Bóng đá nam: Việt Nam thua trận đầu tiên

14:30 26/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cú đánh đầu cận thành của Công Vinh phút 75 chấm dứt nỗ lực san bằng tỷ số của U23 VN - Sĩ Huyên
Trận đấu này, với U23 VN chỉ là thủ tục, nhưng với Indonesia thì họ không được quyền thua nếu không muốn xách va li về nước sớm.

Các cầu thủ dự bị VN đã chơi một trận đấu kém cỏi, nát vụn và thiếu ý chí. Thua trong một trận đấu không còn ý nghĩa, không phải là vấn đề quá lớn, nhưng quan trọng nhất là cách thua. (Trong ít phút nữa, chúng tôi sẽ upload toàn bộ trận đấu này, độc giả nhớ đón xem)

Xem hiệp một
Xem hiệp hai
Bàn thua
Pha hãm thành của VN phút 75
U23 VN trước trận đấu

Diễn biến chính của trận đấu...

Tuyển VN trong trang phục đỏ truyền thống và Indonesia trong trang phục toàn trắng. Hai đội đang làm các thủ tục trước trận đấu...

Trận đấu bắt đầu...

P1. Indonesia có quả phạt góc bên cánh phải rất nguy hiểm... Trong thế buộc thắng, dễ nhận ra là U23 Indonesia đang tràn lên tấn công.

P2. Panggabean có pha đá phạt nguy hiểm từ cách 25m chếch bên cánh trái, nhưng thủ môn Đức Cường kịp phá bóng ra...

P4. Đã bắt đầu có các pha phản công từ cánh trái của tuyển VN với sự phối hợp của Văn Biển và Quốc Anh.

P6. Một đường chuyền dài của Indonesia từ cánh phải vào vùng cấm, Hải Lâm đánh đầu trả bóng cho Đức Cường hơi non và tiền đạo Sinaga lao theo sút bóng nhưng may mắn bóng vọt xà...

P12. Có vẻ như tuyển VN vẫn chưa kịp bắt nhịp trận đấu khi tuyến giữa không phát huy được ưu thế của mình. Họ không cầm được bóng và hỗ trợ phòng ngự không tốt. Rõ ràng cặp tiền vệ trung tâm Hoàng Thương và Quý Sửu vẫn chưa cáng đáng được sức mạnh mà Tài Em và Quốc Vượng để lại. Cả Thương và Sửu đều sở trường ở vị trí tiền vệ trụ, thu hồi bóng tốt nhưng triển khai tấn công không mạch lạc.

P14. VN có cú sút cầu môn đầu tiên. Từ khoảng 30m, cú sút phạt của Quyến không gây khó khăn nhiều cho Samsidar.

P16. Trận đấu vẫn diễn ra với tốc độ chậm và thế trận phần nào nghiêng về Indonesia. Hậu vệ cánh trái của Indonesia là Utomo sau một pha va chạm với đội trưởng Hoàng Thương đã phải nằm sân.

P18. Sai lầm của Hải Lâm chút nữa đã phải trả giá khi tiền đạo Keliopas đoạt được bóng trong chân Hải Lâm khéo léo đi qua Phước Vĩnh và từ một góc hẹp, cú sút của anh này (sau khi nắn nót chỉnh tầm) lại đi ra ngoài.

P19. Ngay sau đó, Wibowo thoát khỏi sự truy cản của Bật Hiếu và đệm bóng cận thành nhưng may mắn là anh này lại trượt bóng. Hàng phòng ngự VN đang có vấn đề!

P21. Quyến lùi về rất sâu để tham gia phòng ngự và để bóng chạm tay ngay trực diện khung thành từ khoảng cách 18m. Quyến phải nhận thẻ vàng sau pha bóng này. Pha phối hợp đá phạt sau đó, Setiawan lại sút bóng ra ngoài!

P23. Các pha phối hợp của VN không tốt. Trong một trạng thái tâm lý đáng lẽ phải hưng phấn hơn vì nhẹ nhõm sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ, thì ngược lại, họ đang có một sức ì đáng kể!

Khi mà tuyến tiền vệ không áp sát và giữ cự ly không hợp lý thì hàng phòng ngự với Lâm, Hiếu, Vĩnh và Biển liên tục phạm sai sót trong bọc lót và cả trong những pha bóng một chọi một. Thậm chí khi có bóng, các hậu vệ vội vã chuyền lên và thường sai địa chỉ để tiếp tục nhận áp lực của đối phương.

P26. Vẫn là Indonesia với đội hình dâng cao dồn ép các cầu thủ áo đỏ phải lùi sâu về sân nhà trong một thế trận hoàn toàn bị động! Rõ ràng đây không phải là hình ảnh của U23 VN đang sở hữu ba trận toàn thắng trước đó ở vòng đấu bảng.

P28. Wibowo xâm nhập vùng cấm từ cánh phải và trước sự truy cản của Phước Vĩnh, anh này té ngã nhưng trọng tài không cho Indonesia được hưởng phạt đền!

U23 indonesia không ngại dùng tiểu xảo để kiếm một trận thắng Đức Cường chơi không tự tin khi lần đầu được xếp đá chính - Sĩ Huyên

Lúc này, đội tuyển nữ Việt Nam đang dẫn trước nữ Thái Lan 1-0!

P30. Các pha chuyền bóng dài ra hai biên của tuyển VN liên tục bị rơi vào bẫy việt vị của đối phương. Vẫn chưa thấy tính đột biến trong lối chơi của U23 VN!

P34. Có lẽ Peter Withe đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của hai tiền vệ cánh Quốc Anh và Tấn Tài, do đó, ở trận đấu này, các pha dốc bóng từ hai biên của VN bị hạn chế rất nhiều! Vừa rồi là một pha bắt bài của hậu vệ Utomo với Tấn Tài và rất dễ dàng, Utomo cướp được bóng sau những động tác giả của Tài...

P36. Vẫn là thế trận một chiều, tuy nhiên, có vẻ như các cầu thủ phòng ngự VN đã bình tĩnh hơn và bắt người chặt hơn. VN vừa có một pha phản công với Quyến bắt tốc độ rất cao thâm nhập vòng cấm nhưng Umoto vẫn đeo sát Quyến, cú dứt điểm từ góc hẹp bật chân hậu vệ này đi ra ngoài.

Bên ngoài sân, ông Riedl liên tục nhắc nhở các cầu thủ.

P39. Panggabean bất ngờ lao lên tận dụng sự phối hợp không tốt giữa Hải Lâm và Phước Vĩnh để lẻn vào đối diện với Đức Cường nhưng Bật Hiếu kịp lùi về phá bóng.

P40. Từ một pha treo bóng bổng vào vùng cấm, Đức Cường lao ra không chính xác, bóng đi thẳng vào khung thành, Hải Lâm kịp lùi về phá bóng chạm xà bật ra, và Phước Vĩnh kịp phá bóng ra. May mắn. Rất may mắn cho U23 VN!

Cái bắt tay hữu hảo đầu trận đấu của hai thuyền trưởng - Sĩ Huyên

P44. Vẫn là những pha bóng nát vụn của đội bóng áo đỏ. Không cầm được bóng, không còn những pha tấn công biên ào ạt, cặp tiền đạo Bình, Quyến ở trên dễ dàng bị chia cắt bởi thiếu sự hỗ trợ của hàng tiền vệ!

P45+1. Quyến có pha sút phạt rất hiểm từ khoảng 25m chếch bên cánh trái. Cú sút sệt đi vào góc gần, xuyên qua một rừng chân cầu thủ hai đội nhưng Samsidar kịp nhoài người bắt bóng.

Hiệp hai bắt đầu.

P46. Sửu bất ngờ đi bóng từ giữa sân và trong khi hàng tiền vệ lẫn phòng ngự Indonesia lùi về bắt người, Sửu đã tận dụng khoảng trống để tung cú sút xa tử 18m nhưng bóng đi rất nhẹ.

P47. Thủ môn Samsidar ra bóng không tốt để bóng bật ra và Thanh Bình xoay người sút bóng ngay trong vạch 16m50, bóng đi chính xác nhưng Samsidar lại kịp vói tay đẩy bóng chịu phạt góc.

P51. Phá phối hợp đá phạt góc của Indonesia, bóng tạt bổng vào và Đức Cường lần nữa lại ra bóng không tốt tạo nên một sự hỗn loạn trước khung thành tuyển VN.

P53. Tấn Tài bấm bóng và Quyến bật cao đánh đầu căng nhưng Samsidar phản xạ kịp. Ngay sau đó Quốc Anh thoát xuống trực diện khung thành nhưng từ cự ly 14m, Anh lại sút bóng quá hiền để Samsidar kịp phá bóng.

P55. Lại là Q.Anh từ cánh trái dấn bóng vào sát vùng cấm và tung cú sút từ góc hẹp. Vẫn không thắng được Samsidar. Hiệp hai dường như bắt đầu đầy hưng phấn cho các cầu thủ áo đỏ!

Đã xuất hiện các pha dốc bóng tốc độ, các pha vặn sườn đầy lắt léo của Quốc Anh bên cánh trái. Setiawan, cầu thủ có thể lực dồi dào của Indonesia đã bắt đầu thấy "khó thở" với Q.Anh.

P59. Indonesia có pha phản công nguy hiểm. Một đường chọc khe từ trung lộ để Wibowo thoát xuống đối diện với Đức Cường nhưng không thắng được thủ môn VN.

P62. Vinh vào thay cho Quyến!

P65. VN - Indonesia: 0-1! Panggabean thoát qua Hải Lâm bên cánh phải rồi ung dung sút bóng, bóng bật vào thủ môn Đức cường, P.Vĩnh lùi về móc bóng ra lại chạm vào người của Sinaga đang ập vào, và thế là bóng đi luôn vào lưới.

Phước Vĩnh kẹt trong lưới sau pha giải vây bất thành - Sĩ Huyên Quyến bị đeo chặt và luôn đói bóng trước khi bị thay ra ở phút 62 - Sĩ Huyên

P69. Tấn Tài sau một pha nỗ lực đi bóng đã bị Umoto ngáng chân phải nằm sân.

P72. Quý Sửu rời sân, Vũ Phong vào thay. U23 VN đang vùng lên nhưng các pha tấn công quá đơn điệu với các đường chuyền không chính xác. Trong khi đối phương luôn chực chờ với các pha phản công chủ yếu ở trung lộ rất nguy hiểm!

P75. Liên tục các pha hãm thành của VN. Đầu tiên là cú đánh đầu của C.Vinh, tiếp theo là cú sút của Q.Anh nhưng bóng lại không đi vào lưới Indonesia.

P79. Lại sai lầm ở hàng phòng ngự khi cả Vĩnh lẫn Hiếu đứng sai vị trí để Đức Cường phải lao ra khỏi vòng 16m50 tranh bóng với tiền đạo đối phương.

P82. Anh Đức vào thay Thanh Bình. Hậu vệ Utomo của Indonesia có pha kê chân thô bạo buộc Công Vinh phải rời sân trên cáng.

Càng về cuối trận, các cầu thủ Indonesia càng chơi rắn trong khi trọng tài khá nương tay với các pha bóng thô bạo.

P88. Pha dàn xếp tấn công khởi đi từ Q.Anh, C.Vinh và sau đó Vũ Phong băng lên từ tuyến hai sút căng nhưng bóng đi không chính xác.

Trận đấu giữa tuyển nữ VN và Thái Lan đã kết thúc với tỷ số 1- 0 nghiêng về các cô gái của chúng ta.

P90+3. Có lẽ là pha tấn công cuối cùng của tuyển VN, Văn Biển thoát xuống bên cánh trái tạt bóng vào trong khi Vinh, Đức và Q.Anh đều di chuyển trống trải bên trong nhưng Samsidar lại bắt bài tốt đường chuyền này.

Hạng

Đội

Trận

Điểm

HS

1

Việt Nam

4

9

11/4

2

Indonesia

3

5

1/0

3

Lào

2

3

5/10

4

Singapore

2

2

1/2

5

Myanmar

3

1

2/4

Đội hình xuất phát


26-Đức Cường
16-Hải Lâm 14-Phước Vĩnh 17-Bật Hiếu 5-Văn Biển
19-Tấn Tài 4-Hoàng Thương 7-Quý Sửu 6-Quốc Anh
10-Văn Quyến 18-Thanh Bình

9-Sinaga 19-Keliopas
8-Arifin 11-Kurniawan 16-Barchri 7-Sucipto
3-Panggabean 4-Utomo 5-Maman 6-Salempassi
1-Samsidar

Lịch sử đối đầu

Ngày

Trận

Tỷ số

16/11/2000

Việt Nam - Indonesia

2-3

06/9/2001

Việt Nam - Indonesia

0-1

21/12/2002

Việt Nam - Indonesia

2-2

04/12/2003

Việt Nam - Indonesia

1-0

11/12/2004

Việt Nam - Indonesia

0-3

Nhóm PV TT

Việt Báo
contentlength: 23197
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Húc quá hăng, bò tót cắm sừng xuống đất, ngã chổng vó lên trời
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.