Bình Định phát triển mạnh đội tàu đánh bắt xa bờ

Thứ hai, 19 Tháng mười 2015, 06:34 GMT+7
 • VTV.vn - Những năm gần đây, huyện Hoài Nhơn - địa phương có thế mạnh về đánh bắt cá ngừ đại dương của tỉnh Bình Định - đã phát triển mạnh đội tàu đánh bắt xa bờ.

  Hiện nay, huyện Hoài Nhơn có 2.400 tàu cá, trong đó tàu cá đánh bắt vùng biển xa chiếm đến 73% số tàu đánh bắt xa bờ của toàn tỉnh Bình Định. Tốc độ đóng mới tàu công suất lớn mỗi năm mỗi tăng. Chỉ trong năm nay, số tàu đóng mới ở Hoài Nhơn đã lên đến 220 chiếc, tăng 40% so với năm trước. Hiện bãi đóng tàu của Xí nghiệp đóng tàu Tam Quan đã quá tải, bởi số tàu đang được đặt làm để chuẩn bị cho vụ khai thác cá sắp tới.

  Không chỉ nhờ vào hiệu quả khai thác mà chính những chính sách hỗ trợ thiết thực của Chính phủ đối với ngư dân cũng là động lực góp phần giúp bà con mạnh dạn đóng tàu mới, công suất lớn, để tiếp tục vươn khơi bám biển.

  Binh Dinh phat trien manh doi tau danh bat xa bo Hỗ trợ 70 phí bảo hiểm cho tàu đánh bắt xa bờ

  Theo dự thảo Nghị định của Chính phủ về phát triển thủy sản, đối với chính sách bảo hiểm, Nhà nước sẽ hỗ trợ 70% kinh phí mua bảo hiểm cho thân tàu; 100% kinh phí bảo hiểm con người cho tàu đánh bắt xa bờ.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bình Định phát triển mạnh đội tàu đánh bắt xa bờ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bình Định phát triển mạnh đội tàu đánh bắt xa bờ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Binh Dinh phat trien manh doi tau danh bat xa bo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bình Định phát triển mạnh đội tàu đánh bắt xa bờ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thể Thao Tổng Hợp của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - THỂ THAO TỔNG HỢP