Bị cấm thi đấu tới 30 năm vì tội hành hung trọng tài

07:10 07/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bilal El Zamtar, một VĐV môn bóng bầu dục (rugby) mới 16 tuổi người Australia, đã bị cấm thi đấu tới... 3 thập kỷ, đến tận ngày 31/12/2035. Anh này đã có hành động tấn công một vị trọng tài biên, trong một trận đấu ở giải U16 hồi tuần trước.

Quyết định đã được Hội đồng kỷ luật của giải ruby trẻ Canterbury và CLB Berala Bears thông qua vào hôm qua. Theo đó, Bilal El Zamtar sẽ không được chơi tại bất kỳ giải đấu nội địa nào, trong khi anh này đang có tham vọng trở thành một VĐV chuyên nghiệp. Nhiều khả năng hình thức kỷ luật này sẽ còn được áp dụng trên toàn cầu.

El Zamtar còn đối mặt với nguy cơ phải chịu những hình phạt khác của cảnh sát vì hành động nông nổi, thiếu suy nghĩ của mình (đá trọng tài biên).

Paul Tycehurst, Chủ tịch giải ruby trẻ Canterbury (Australia), cho biết: "Án phạt kéo dài tới 30 năm cho hành động hành hung trọng tài có thể là một điều rất khó chấp nhận. Nhưng thông điệp được đưa ra ở đây rất rõ ràng. Bất kỳ hành vi tương tự nào trong tương lai cũng sẽ phải nhận hình phạt như vậy".

H.L. (theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 1896
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Từ Trung Quốc: Ông Park từ chối phóng viên quốc tế, ưu tiên Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.