Bất ngờ nối bất ngờ!

08:59 12/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cứ ngỡ là Đoan, ai ngờ là Bông; cứ ngỡ là Nhung, ai ngờ là Dương; và cứ ngỡ là sẽ chiến thắng vất vả ở môn 4x400m nữ, ai ngờ lại quá dễ dàng! Ba chiếc HCV của điền kinh VN trong ngày thi áp chót (11-12) là những câu chuyện thú vị...

Bông và cuộc lật đổ ngoạn mục

Bat ngo noi bat ngo
Đỗ Thị Bông, một cô gái vàng nữa của điền kinh VN - Ảnh: S.H.
Tham gia cự ly 800m nữ có ĐKVĐ SEA Games Phạm Đình Khánh Đoan, ĐKVĐ châu Á Yin Yin Khine (Myanmar), Đỗ Thị Bông - người chưa bao giờ thắng nổi Đoan ở các giải trong nước, cùng hai tay đua khác của Myanmar và Thái Lan.

Trước khi súng nổ, người ta chú ý nhiều đến cuộc đua tranh giữa Đoan với Yin Yin Khine chứ chẳng ai để ý Bông. Nhưng rồi chỉ vài mươi giây sau khi xuất phát, Yin nhanh chóng tụt lại phía sau và bước chạy tỏ ra khập khễnh chứng tỏ chấn thương vẫn chưa hồi phục. Kết thúc một vòng đầu, điền kinh VN đã biết chắc có vàng ở cự ly này, khi Bông bứt lên và liên tục dẫn đầu để mạnh mẽ đoạt HCV (Đoan về thứ hai, đoạt HCB).

Bông năm nay vừa tròn 20 tuổi (kém Đoan một tuổi). HLV Bùi Lương kể: “Bông năm nay nỗ lực khủng khiếp lắm, tập ngày tập đêm”. Nhưng cô gái quê ở Phú Vang (Huế) này rất khiêm tốn: “Tôi gặp may, vì Đoan mới dốc sức cách đây hai hôm ở cự ly 1.500m”.

Bất ngờ Lê Văn Dương

Bat ngo noi bat ngo
Lê Văn Dương và Nguyễn Đình Cường mừng thành tích HCV và HCB
Trong ngày thi áp chót của môn điền kinh, VN hi vọng chiếm ba HCV ở 800m nữ, 4x400m nữ và nhảy cao nữ. Không ngờ nhảy cao nữ lại thất bại, nhưng cũng may là lại lấy được ở môn chạy 800m nam do Lê Văn Dương đoạt được.

Dương năm nay mới 18 tuổi, dân Kiên Giang. Lúc nhỏ Dương là học sinh lớp năng khiếu bóng đá của Sở TDTT Kiên Giang. Tuy nhiên, anh nhận thấy năng khiếu bóng đá của mình chỉ có hạn, không thể tiến xa được nên chuyển sang chơi điền kinh. Dù đã là nhà vô địch quốc gia cự ly này, nhưng Dương chỉ mới được gọi tập trung vào đội dự tuyển hồi tháng bảy năm nay. Năm tháng tập trung đội tuyển của anh đều ở Trung Quốc.

Tuy vậy, chính Dương cũng thú nhận rằng: “Tôi không nghĩ là mình đoạt HCV đâu. Tôi chỉ cố gắng kiếm HCĐ mà thôi. Nào ngờ khi vào chạy, tai nghe những tiếng reo hò cổ vũ của khán giả đã khiến tôi hết sức hưng phấn và băng băng lao về đích”!

Dũng mãnh 4x400m!

Bat ngo noi bat ngo
Đội 4x400m nữ đang "ăn mừng" chiếc HCV ngay trên đường piste - Ảnh: S.H.
Nội dung tiếp sức 4x400m nữ diễn ra khi trời đã sập tối. Ngày hôm trước, HLV trưởng Hiền Lương đã cho biết nhiều hi vọng đoạt HCV ở nội dung này. Tuy nhiên, cách chiến thắng như chiều qua thì chính ông Lương cũng ngạc nhiên.

Ngay mới vòng đầu tiên, Vũ Thị Hương đã bỏ các đối thủ Thái Lan, Myanmar đến khoảng 5m! Khoảng cách dần tăng lên đến khoảng 10m sau khi lần lượt Dương Thị Hồng Hạnh và Nguyễn Thị Nụ xuất trận. Nhưng, “kinh khủng” hơn cả là Nguyễn Thị Tĩnh (lại Tĩnh) khi cô về đích thì đã tạo khoảng cách lên đến trên 20m so với đội về nhì là Myanmar!

Người hạnh phúc nhất

Trong đoàn điền kinh VN, ai cũng bảo HLV Hồ Thị Từ Tâm của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia 3 là người hạnh phúc nhất. Đơn giản bởi chị có ba VĐV thì cả ba đều có huy chương: Lê Văn Dương đoạt HCV 800m, Nguyễn Đình Cường HCB 800m và Trần Văn Thắng HCB cự ly 1.500m nam. Cả ba VĐV vừa nêu đều được gọi tập trung vào giao cho Trung tâm 3 (tại Đà Nẵng) quản lý và huấn luyện.

HUY THỌ

Việt Báo
contentlength: 6869
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

HLV Park Hang-Seo tiết lộ cách thức chọn cầu thủ đá luân lưu 11 m
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.