Barcelona tìm cách thích nghi với... Nhật Bản

09:17 11/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VTC - CLB Barcelona đã lên một chương trình chăm sóc sức khỏe đặc biệt để các cầu thủ có được tình trạng thể lực tốt nhất cho giải VĐTG các CLB tại Tokyo, Nagoya, Yokohama...(Nhật Bản).

Chương trình này gồm 5 điểm: thích nghi với việc chênh lệch 8 múi giờ, lương thực - đồ uống, vaccine chống uốn ván, tập luyện và thích nghi thời tiết.

Theo đó, các cầu thủ sẽ được cung cấp thuốc ngủ nếu thấy cần thiết để thích ứng với việc lệch 8 múi giờ, đi tất và đeo các thiết bị y tế đặc biệt phòng triệu chứng DVT khi đang bay trên không. Toàn bộ các cầu thủ cũng được tiêm vaccine tránh uốn ván và được tiếp nước để tránh mất nước khi phải ngồi nhiều giờ trên máy bay.

Barcelona tim cach thich nghi voi Nhat Ban

Ngay từ trên máy bay, các cầu thủ
đã được "chăm sóc đặc biệt"

Các đồ ăn - uống sẽ giàu chất hydrate - carbon để tránh chuột rút. Từng cầu thủ sẽ được thiết kế chương trình tập luyện riêng để hạn chế tối đa chấn thương trong một giải đấu kiếm được bộn tiền nhưng lại "vô bổ" về chuyên môn.

Đến Nhật Bản, CLB xứ Catalan cũng có 2 ngày để nghỉ ngơi tĩnh dưỡng trước khi bước vào cuộc đối đầu với America (hoặc Chonbuk). Chính vì vậy, chương trình tập luyện ở sân tập cũng như trong khách sạn đã được các bác sĩ lên kế hoạch chi tiết: số buổi tập, trước hay sau bữa ăn tối, ăn sáng...

Trang phục và thời gian các buổi luyện tập cũng được lên kế hoạch rất cụ thể để tránh việc các cầu thủ bị cảm lạnh do thay đổi thời tiết đột ngột. Thời điểm này, nhiệt độ ở Nhật Bản dao động từ 1-11 độ C trong khi ở Barcelona là 11-14 độ C.

  • A.H
Việt Báo
contentlength: 3704
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

HLV Park Hang-Seo tiết lộ cách thức chọn cầu thủ đá luân lưu 11 m
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.

Bài viết khác

Xem tiếp >>