Barca, đội bóng của 132 chức vô địch

06:40 05/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo một thống kê thú vị, nếu tính tổng số các danh hiệu của từng thành viên trong toàn bộ sự nghiệp thì Barcelona là đội bóng của 132 chiếc Cup lớn nhỏ khác nhau. Nhưng chỉ duy nhất một trong số ấy là Champions League, thuộc về Deco.

Click vào để xem rõ hơn.
Click vào để xem rõ hơn.

Tuổi đời cầu thủ trung bình mới chỉ là 26,5, nhưng Barca thực sự là một "kho danh hiệu". Đầu tiên phải nói đến kỷ lục gia Henrik Larsson. Một mình tiền đạo người Thụy Điển đang sở hữu 14 chiếc huy chương vàng trong toàn bộ sự nghiệp, bao gồm: 2 chức vô địch Tây Ban Nha, 1 Siêu Cup Tây Ban Nha (với Barca), 2 chức vô địch Scotland, 4 Cup quốc gia Scotland, 3 League Cup Scotland (Celtic), và 2 Cup quốc gia Hà Lan (Feyenoord).

Thật ngạc nhiên, với vẻ bề ngoài chẳng mấy nổi bật nhưng hậu vệ trái Giovanni Van Bronckhorst lại chễm chệ ở ngôi "á quân", với 13 danh hiệu lớn nhỏ. Tuy nhiên, nếu xét về "giá trị" thì Deco xứng đáng được coi là "ông vua của những chiếc Cup", tại sân Nou Camp.

Bôn ba từ quê hương Brazil sang Bồ Đào Nha, trước khi dừng chân ở xứ sở đấu bò, cầu thủ 29 tuổi đã sưu tập được 1 Cup Champions League, 1 Cup UEFA, 2 chức vô địch TBN, 2 chức vô địch BĐN, 3 Cup quốc gia BĐN, 1 Siêu Cup TBN và 1 Siêu Cup BĐN (tổng cộng 11 chiếc).

Chút buồn cho Puyol

Cầu thủ 28 tuổi mới chỉ có vẻn vẹn ba chiếc huy chương vàng cá nhân trong sự nghiệp (2 Liga và 1 Siêu Cup). Cùng với Xavi, Puyol là một trong hai cựu binh còn gắn bó với Barca sau giai đoạn "6 năm trắng tay". Nhưng nhờ có sự dẫn dắt của hai đàn anh bản địa này, Barca mới lại có một thế hệ trẻ trung trưởng thành từ lò đào tạo "La Masia", gồm Valdes, Jorquera, Oleguer, Iniesta, Gabri, Messi.

Việt Phương tổng hợp

Việt Báo
contentlength: 9970
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.