Báo chí Philippines “soi” Trưởng đoàn thể thao Việt Nam

10:34 26/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bao chi Philippines soi Truong doan the thao Viet Nam
Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh
Tâm điểm của báo chí nước chủ nhà quan tâm đến đoàn thể thao Việt Nam trong những ngày qua không phải là những ngôi sao danh tiếng mà là một nhân vật VIP: Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh.

Nguyên do của mối quan tâm đặc biệt mà báo chí Philippines dành cho ông Minh bắt đầu từ việc một tờ báo nước này dẫn lời của ông Minh phát biểu rằng nước chủ nhà đã phân phối huy chương của các đoàn ở SEA Games 23 và giảm bớt số huy chương của đoàn thể thao Việt Nam ở một số môn thế mạnh như wushu, vật, pencak silat...

Những phát biểu của ông Minh được dịch ra tiếng Anh và đăng tải trên trang web của một tờ báo Việt Nam, đã bị dư luận của nước chủ nhà SEA Games 23 “soi” kỹ ngay trước khi ông Minh đặt chân đến Manila.

Trên nhật báo Manila Standard Today liên tiếp trong các ngày 23 và 24/11 đều có những bài viết xung quanh phát biểu của ông Nguyễn Hồng Minh và chờ đợi một sự giải thích.

Trên thực tế, dường như đã có một chút hiểu nhầm từ phía báo chí Manila khi việc chuyển ngữ lời phát biểu của ông Minh trên trang web kia chưa thật chính xác (khi dịch từ “phân phối” thành “fixed”). Buổi tối trước khi lên đường đi Manila, ông Minh đã khẳng định rằng sẽ giải thích một cách rõ ràng nhất về điều này với báo chí Philippines.

Nói một cách công bằng, trước ngày đoàn thể thao Việt Nam lên đường đi SEA Games 23, người ta thấy ông Nguyễn Hồng Minh “giải trình” quá nhiều về nỗi lo trọng tài ép uổng, nỗi lo về nước chủ nhà sắp xếp lịch thi đấu khó khăn...

Thậm chí, ngay cả trong cuộc họp báo công khai của ủy ban TDTT Việt Nam, ông Minh cũng dành rất nhiều thời gian để “tâm sự” về nội dung này và đó cũng chính là nội dung mà một tờ báo Việt Nam nói trên đăng tải.

Anh Vũ

Việt Báo
contentlength: 3231
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.