Báo Thái Lan: VN sẽ là nhà vô địch SEA Games tương lai

07:36 19/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 18/12, trong chuyên mục tổng kết SEA Games 24, tờ "Tin tức thể thao hàng ngày" của Thái Lan đã đăng viết trong đó nhận định rằng thể thao Việt Nam sẽ là một đối thủ lớn của khu vực và sẽ trở thành nhà vô địch SEA Games với sự đầu tư như hiện nay.

Bài báo "Việt Nam sẽ trở thành nhà vô địch trong tương lai" viết rằng trong số các quốc gia có nền thể thao phát triển của khu vực, Việt Nam là một trong những nước có khả năng giành ngôi vô địch SEA Games trong tương lai gần.

Điều này khác hẳn với những gì từng xảy ra cách đây hai thập kỷ. Trước SEA Games 1997, Việt Nam chưa bao giờ giành được hơn 10 huy chương vàng. Thế nhưng, đến năm 2003, Việt Nam trở thành nhà vô địch SEA Games khi là chủ nhà. Năm 2005, Việt Nam giành 71 huy chương vàng, xếp thứ ba sau chủ nhà Philíppin và Thái Lan.

Ở SEA Games lần này, vị trí của Việt Nam không thay đổi khi đứng sau chủ nhà Thái Lan và Malaixia với 64 huy chương vàng.

Theo bài báo, sự lớn mạnh của thể thao Việt Nam không phải là may mắn hay cơ hội. Các vận động viên Việt Nam có khả năng cạnh tranh thật sự nhờ những chiến lược đầu tư dài hạn và đây cũng là lý do tạo nên những thay đổi bất ngờ, đưa thể thao Việt Nam trở thành một trong những lực lượng hàng đầu của khu vực.

Từ năm 1994, Việt Nam bắt đầu ký với Trung Quốc, nước chủ nhà Đại hội Olympic mùa Hè 2008, những thỏa thuận trao đổi, huấn luyện vận động viên, đồng thời mời chuyên gia Trung Quốc giúp đỡ về lĩnh vực chăm sóc y tế thể thao, cơ sở vật chất. Sự hợp tác này đã tạo điều kiện cho hàng loạt vận động viên Việt Nam được gửi tới nhiều thành phố và tỉnh thành của Trung Quốc luyện tập.

Bài báo nhận định trong hai kỳ SEA Games gần đây, Việt Nam bắt đầu gặt hái thành công trong các môn thể thao cơ bản như điền kinh, bơi lội, thể dục nghệ thuật, cử tạ, bóng chuyền và bóng bàn. Trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành một cường quốc thể thao trong khu vực với những mục tiêu tranh tài ở Á vận hội và Olympic.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2815
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.