“Bàn thắng” ngoài sàn đấu của cầu lông TP.HCM

01:00 21/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ chối không tham dự Đại hội TDTT Sinh viên Đông Nam Á:

Được biết để chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á, vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Ngũ Duy Anh đã ra quyết định triệu tập các tay vợt mạnh nhất VN như Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Quang Minh, Trần Thanh Hải, Lê Ngọc Nguyên Nhung tập huấn tại Trung tâm HLQG 2 từ tháng 9-2006.

Tuy nhiên, liên đoàn, bộ môn cầu lông TP.HCM đều không đồng ý với đề nghị này và yêu cầu Sở TDTT TP.HCM gửi công văn đến ngành giáo dục từ chối tham gia Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á với lý do: các VĐV nói trên đã tham dự quá nhiều giải trong thời gian qua nên không có thời gian hồi phục sức khỏe. Và để thể hiện thiện chí hợp tác với ngành giáo dục, cầu lông TP.HCM đã đưa tay vợt Lê Thị Thanh Thủy tham dự đại hội.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, việc đưa ra lý do “tham dự quá nhiều giải không có thời gian hồi phục sức khỏe” đó chỉ là cái cớ. Nguyên nhân chính là các quan chức Liên đoàn Cầu lông TP.HCM cũng thấy “kỳ kỳ” khi đưa các tay vợt hàng đầu của mình tham dự sân chơi này.

Bà Huỳnh Ngọc Liên - phó chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM - cho biết: “Khi nhận được quyết định triệu tập các VĐV của mình tham dự đại hội, chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều và cuối cùng đi đến quyết định từ chối. Theo tôi, đây là sân chơi dành cho sinh viên, phải để các sinh viên không có điều kiện thi đấu tham gia. Và tôi cũng có cùng quan điểm với lãnh đạo thể thao sinh viên Thái Lan, Singapore... tham dự giải đấu này chủ yếu vui là chính. Để các tay vợt có thứ hạng thế giới như Tiến Minh, Quang Minh tham dự giải đấu này, nếu các em giành chiến thắng trước các đối thủ có đẳng cấp thấp hơn thì không có gì đáng mừng. Nhưng nếu chẳng may để thua thì thật là khó xử cho các em và cho cả các quan chức nước chủ nhà...”.

TR.DÂN

Việt Báo
contentlength: 2826
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.

Bài viết khác

Xem tiếp >>