Asian Cup 2007: Việt Nam chuẩn bị tốt

07:03 03/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VFF đã trình AFC các văn bản liên quan đến việc tổ chức Asian Cup 2007 và được Chủ tịch AFC Bin Hammam đánh giá cao về sự khẩn trương chuẩn bị cho giải đấu.

Asian Cup 2007 Viet Nam chuan bi tot
Chủ tịch AFC Bin Hammam (phải) đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam
Hôm 29/4 tại Kuala Lumpur (Malaysia), AFC đã chủ trì phiên họp lần thứ 5 với 4 nước đồng đăng cai tổ chức VCK ASIAN Cup 2007. Cả 4 quốc gia đồng đăng cai đều cử những lãnh đạo đứng đầu LĐBĐQG tham dự cuộc họp lần này.

Đoàn cán bộ VFF gồm Trưởng đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Trần Duy Ly, Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú và Phó ban Hợp tác Quốc tế Lê Hoài Anh. Riêng đoàn Indonesia, ngoài các quan chức LĐBĐ còn có các kỹ sư đi cùng để thuyết trình về việc sửa chữa SVĐ Senayan (với kinh phí 11 triệu USD).

Sau lời phát biểu chào mừng của Chủ tịch AFC Bin Hammam, Tổng Thư ký Velappan đã đọc biên bản của cuộc họp lần thứ 4. Tiếp đến, các nước chủ nhà VCK ASIAN Cup 2007 (Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia) lần lượt báo cáo sự chuẩn bị của mình.

VFF đã trình AFC các văn bản liên quan đến việc tổ chức giải đấu. Báo cáo với AFC về quá trình chuẩn bị, lãnh đạo VFF nhấn mạnh việc nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của Ủy ban TDTT cùng các bộ, ngành liên quan (Y tế, Công an, Ngoại giao, Tài chính, Văn hóa thông tin, Bưu chính Viễn thông, Lao động thương binh xã hội, Tổng cục Du lịch), vì vậy chỉ trong thời gian ngắn đã có đầy đủ các văn bản cần thiết.

Thái Lan là quốc gia duy nhất chưa trình được đầy đủ các cam kết tại cuộc họp. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Thể thao Du lịch Thái Lan cho biết ông đã tự thảo thư đảm bảo về việc hỗ trợ LĐBĐ Thái Lan tổ chức. Ngài Thứ trưởng tin rằng giải sẽ diễn ra thành công, bởi Thái Lan rất có kinh nghiệm về tổ chức các giải quốc tế, điển hình việc tổ chức tốt giải Vô địch bóng đá nữ U19 FIFA.

Về cơ sở vật chất, theo đánh giá, SVĐ quốc gia của Việt Nam và Malaysia hiện đại nhất nhưng vẫn còn một số vấn đề phải hoàn thiện. Cụ thể SVĐ Mỹ Đình của Việt Nam cần phải có đường thoát hiểm từ khán đài xuống đường pitch và phòng thay đồ tại các sân tập.

Theo kế hoạch, tháng 6/2005, tại Hội nghị Ban Chấp hành, AFC sẽ có những tuyên bố chính thức với các nước đăng cai.

Tất cả những yêu cầu này của AFC đã được VFF khẳng định sẽ hoàn tất trong thời gian 1 - 2 tháng. Hiện, chỉ còn Indonesia là gặp khó khăn về sân bãi vì SVĐ Senayan sẽ phải sửa chữa. LĐBĐ Indonesia tiếp tục cam kết với AFC sẽ hoàn thành đúng tiến độ.

Về kế hoạch chuẩn bị của ĐTQG, các nước đồng đăng cai đều có báo cáo rất chi tiết và ấn tượng với những kế hoạch thi đấu giao hữu quốc tế, các giải quốc tế và những chuyến tập huấn nước ngoài như Hà Lan, Áo, Đức…

Chủ tịch Bin Hammam đánh giá cao về sự khẩn trương chuẩn bị của các nước và cho biết đây là cuộc họp khiến ông hài lòng nhất. Tuy nhiên, Chủ tịch cũng lưu ý các nước cần phải tăng tốc độ chuẩn bị để hoàn thành đúng thời hạn đăng ký và AFC sẽ đi thẩm tra.

Ông đặc biệt nhấn mạnh các nước không nên quá tập trung vào việc chọn HLV trưởng ngoại cũng như lên kế hoạch tập huấn nước ngoài mà cần phải chú trọng nâng cao chất lượng các giải đấu, các CLB vì CLB là máu thịt của nền bóng đá QG; các CLB có mạnh thì ĐTQG mới mạnh.

Đại diện 4 nước đã cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch và đoàn Thái Lan đề xuất AFC cố gắng tổ chức thêm một số giải đấu để các nước trong khu vực Đông Nam Á được tham dự để cọ xát và nâng cao chất lượng. AFC đã ghi nhận đề xuất và hứa sẽ cố gắng tạo điều kiện cho các LĐBĐ thành viên.

(Theo VFF)

Việt Báo
contentlength: 6425
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.