Ăn ngô ăn khoai còn hơn nhịn đói!

06:01 13/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

An ngo an khoai con hon nhin doi
Hồ bơi cung thể thao chật kín người
Cung thể thao dưới nước đã đóng cửa gần nửa năm trời sau SEA Games và Para Games 2. Cách đây một tuần, nơi này đã mở cửa một bể bơi ngoài trời để kinh doanh với mức giá khá rẻ.

“Chúng tôi mở cửa để phục vụ nhân dân và có thêm tiền để duy tu, bảo dưỡng hằng ngày” - ông Nguyễn Hùng Quân, phó giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia, cho biết như vậy.

Nhưng “đó không phải là cách kinh doanh xứng tầm” - ông Ngô Chí Thành, phó tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước, đã nhận xét như vậy về cách khai thác công trình trị giá hơn 200 tỉ đồng này.

Ông Thành cho rằng: “Khai thác theo cách này thì cung thể thao dưới nước có thể không bằng các bể bơi khác ở Hà Nội. Vì bể bơi này dành cho thi đấu, chỉ phù hợp với những người bơi giỏi khi độ sâu bể là 2m (các bể thông thường khác là 1,8m) nên việc đảm bảo an toàn, đội ngũ cứu hộ phải được lưu ý hơn các nơi khác. Các bể khác ở gần trung tâm thành phố, có mái che hoặc trong nhà, có bể dành cho trẻ em sẽ dễ hút khách hơn. Nếu muốn kinh doanh, hoặc phải rút nước cho bớt sâu, hoặc phải làm đáy giả”.

Với 6.000đ/người/lượt (mỗi ngày có hai suất bơi: 6g - 9g sáng, và 3g - 6g chiều) hoặc mua vé tháng 100.000đ/vé, bể bơi ngoài trời ở cung thể thao dưới nước nhanh chóng thu hút người dân thủ đô. Trung bình mỗi ngày có khoảng 300 người đến bơi.

Thế thì phải làm cách nào mới gọi là xứng tầm?

Ông Thành nói: “Cung thể thao dưới nước nên kinh doanh trình độ cao. Công trình này được ông Woo Sui Kut - phó chủ tịch Liên đoàn Bơi lội Đông Nam Á, ủy viên ủy ban kỹ thuật Liên đoàn Bơi lội thế giới - đánh giá là hàng đầu Đông Nam Á. Vì vậy, tại sao chúng ta không tiếp thị đến các đội tuyển, các CLB ở trong nước và Đông Nam Á để mời gọi họ đến đây tập huấn?”.

Ông Thành còn cho biết thêm đây là cách làm mà các công trình thể thao lớn của các nước vẫn áp dụng. Hiệp hội Thể thao dưới nước VN đã liên tục nhận được những lời mời chào như thế. Ví dụ một thư mời từ một CLB của Pháp quảng cáo đầy đủ, chi tiết về hình ảnh bể bơi của họ, các khu phục hồi chức năng, nơi ăn, nghỉ, giá cả cụ thể và cần thiết họ có cả HLV cho các đội tuyển thuê.

Trên lý thuyết đó là một cách làm hay đáng học tập, nhưng thực tế cung thể thao dưới nước hiện nay chưa cho phép học tập theo mô hình làm ăn đó. Đơn giản bởi nơi đây chỉ mới có chỗ bơi chứ chưa có những công trình phụ kèm theo để hình thành nên một khu tập huấn đúng nghĩa, như nơi ăn nghỉ chẳng hạn!

Vì vậy để tránh lãng phí, bỏ không một công trình lớn như thế này, người ta chỉ còn có cách làm theo quan điểm “ăn ngô ăn khoai còn hơn nhịn đói”!

TRƯỜNG VŨ

Việt Báo
contentlength: 4754
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đôla dạo phố cùng siêu xe McLaren và màn trình diễn hút mắt người xem
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.