ASIAD 15: Hoàng Anh Tuấn mang 1 HCB về cho VN trong ngày đầu tiên

09:23 03/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

ASIAD 15: Hoang Anh Tuan mang 1 HCB ve cho VN trong ngay dau tien  Tính đến gần hết ngày 2/12 (giờ VN) tin vui từ nhà thi đấu Al-Dana Banquet Hall đã được báo về khi vận động viên Hoàng Anh Tuấn (21 tuổi) đã xuất sắc giành chiếc HCB ở môn cử tạ nam hạng cân 56kg. Đây cũng là chiếc huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao VN giành được tại ASIAD lần thứ 15 này.

Trong một loạt chiến thắng ở các môn cờ vua, hay cầu may của đoàn thể thao VN người ta vẫn quan tâm nhất đến nôi dung cử tạ hạng cân 56kg nam. Bởi thành tích trong tập luyện ở nhà của Tuấn rất ổn định và thường đạt mức trên 280kg ở tổng hai nội dung cử giật và cử đẩy. Trước khi thi đấu, trưởng đoàn TTVN Nguyễn Hồng Minh đã tiên đoán rằng nếu Tuấn đẩy được mức 282kg trở lên thì chắc chắn có huy chương vàng hoặc bạc. Vấn đề là đối thủ của Tuấn (gồm 2 VĐV Trung Quốc, 2 của Đài Loan) sẽ chơi như thế nào và Tuấn có thắng được chính mình không.

Dự đoán này của ông Minh hoàn toàn chính xác khi mà Tuấn đã thi đấu cực kỳ xuất sắc và nâng được tổng cộng 285kg. Tuy nhiên, sự xuất sắc bất ngờ của Li Zheng (Trung Quốc) đã buộc Tuấn phải chấp nhận chiếc HCB khi thành tích của vận động viên này hơn Tuấn chỉ vỏn vẹn 2kg.

Ở lần thi cử giật, Tuấn thi đấu rất nỗ lực và sau ba lần nâng, trọng lượng được anh nhích dần lên từ 123kg lên 126kg và cuối cùng là 128kg. Ở nội dung này, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tuấn là Li Zheng cũng xuất sắc không kém khi liên tục nâng thành tích từ 125 lên 130kg.

Ở nội dung cử đẩy, sau hai lần thi đấu đầu tiên, cả hai vận động viên liên tục so kè ở mức 154 -155kg. Ở lần thi cuối cùng, Tuấn quyết định nâng tạ lên mức 157kg và anh đã nâng thành công. Tuy nhiên, Li Zheng cũng đã xuất sắc nâng thành công 157kg và nẫng chiếc HCV ngay trên tay Tuấn. Tuy nhiên, đây vẫn là một thành tích rất đáng biểu dương của Hoàng Anh Tuấn và là một khởi đầu suông sẽ cho thể thao VN ở ngày thi đấu đầu tiên. Chiếc HCĐ thuộc về vận động viên Lee Jong Hoon khi anh nâng được tổng cộng 277kg.

Theo TN

VietBao.vn
contentlength: 3032
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.