AFC giúp Việt Nam đào tạo cầu thủ trẻ

09:15 11/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

AFC giup Viet Nam dao tao cau thu tre(HNMĐT) - Một tin vui cho bóng đá Việt Nam đã đến khi trong cuộc họp chuyên môn mang tính chiến lược của Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức ở Cuala Lămpơ, Malaixia Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tiếp tục đề cập tới hướng phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

 

Đây là cuộc họp diễn ra tiếp theo cuộc Hội thảo bóng đá từ Tầm nhìn châu Á đến Tầm nhìn Việt Nam diễn ra ở Việt Nam cuối năm 2004 vừa qua.

 

Tại hội thảo lần này, phía Việt Nam có ông Mai Liêm Trực, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Quyền Tổng thư ký Liên đoàn là Phan Anh Tú tham dự. AFF đã tiến hành hội theo theo các nội dung then chốt vì một nền bóng đá hùng mạnh trong tương lai của bóng đá Việt Nam. Hội thảo đã thảo luận rất kỹ các vấn đề liên quan tới công tác đào tạo và phát triển, phát hiện tài năng cung cấp cho bóng đá nhà nghề đang phát triển ở Việt Nam. Trong cuộc đội đàm nhưng vấn đề như cơ cấu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Đào tạo bóng đá trẻ, Thương mại là những chủ đề được cho là thiết yếu nhất với bóng đá Việt Nam và bóng đá khu vực Đông Nam Á.

 

Do đã có một quá trình hoà nhập tới hơn 10 năm, do đã từng được tổ chức những giải quốc tế mang tính khu vực đến giai đoạn này AFF đã yêu cầu VFF tổ chức nhiều giải mang tính châu lục sắp diễn ra trong thời gian tới. Đây là những bước luỵên tập rất tốt giúp cho bóng đá Việt Nam quen dần với việc tổ chức các giải lớn.

 

AFF cũng cho biết rằng trong thời gian sắp tới AFF sẽ tiếp hành mở hàng loạt các lớp đào tạo bồi dưỡng cho các HLV và các nhà tổ chức của các Liên đoàn khu vực. Một vấn đề không kém quan trọng khách là vấn đề truyền thông trong bóng đá. Những bài học nghiệp vụ đầu tiên trong vấn đề này sẽ được giới thiệu trong các khoá học do AFF tổ chức.

 

Căn cứ vào tình hình hiện nay, căn cứ vào khả năng của các khu vực trong cả nước Việt Nam cũng đã đưa ra những lò đào tạo cầu thủ tương lai để AFF tham khảo và cho ý kiến. Hội thảo đã nhất trí với đề xuất của Việt Nam chọn Nghệ An và Long An làm hai trung tâm cũng là hai cái nôi đào tào những ngôi sao bóng đá cho thể thao Việt Nam trong tương lai.

 

Kết thúc hội thảo vào chiều 10/3 bước đầu phía đoàn đại biểu của Việt Nam đã có chung nhận xét đây là cuộc hội thảo rất có ý nghĩa. Tại cuộc hội thảo này VFF đã nhận được nhiều ủng hộ và giúp đỡ trong kế hoặc phát triển bóng đá ở Việt Nam trong tương lai.

 

AFC giup Viet Nam dao tao cau thu treHLV A.Riedl đã tới Việt Nam

Theo kế hoạch chung tìm HLV nước ngoài cho bóng đá Việt Nam ngày 11/3 HLV người Áo từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu ở các giải châu lục và khu vực Alfted Riedl đã chính thức trở lại Việt Nam trong cuộc gặp gỡ đã hẹn trước ngày làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tại Hà Nội.

 

Đây là lần gặp lại đầu tiên của VFF với cựu HLV đội tuyển quốc gia Việt Nam Riedl sau 15 tháng ông này thôi không dẫn dắt bóng đá Việt Nam nữa.

 

Ngay khi vừa tham dự cuộc hội thảo Tầm nhìn Việt Nam được Liên đoàn bóng đá châu Á AFF tổ chức ở Malaixia trở về Quyền Tổng thư ký VFF Phan Anh Tú đã cho biết: "Đây là những cuộc tham khảo của VFF với hai ông HLV Calisto của Bồ Đào Nha và ông Riedl của Áo. Tinh thần là như vậy nên vẫn chưa thể có kết qủa nào được tiên đoán trước cả". Ông Tú khẳng định lại như sau: "VFF sẽ không chịu bất cứ sức ép nào trong cuộc thương lượng đã diễn ra với ông Calisto và cuộc thương lượng sắp tới với ông Riedl".

 

Long Sơn

VietBao.vn
contentlength: 5122
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.