97,3% MU đã thuộc về Glazer

14:15 15/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(TPO) Điều lo ngại của những CĐV hâm mộ MU đang đến gần khi tỷ phú người Mỹ Malcolm Glazer thông báo đã nắm trong tay 97,3 cổ phần của M.U.

97,3 MU da thuoc ve Glazer

MU đang nằm gọn trong tay Glazer

Trước đó, Glazer đã đề ra thời hạn cuối cùng để mua lại toàn bộ cổ phần của M.U là ngày 13/6. Tuy nhiên, sau sự kiện này, ông đã gia hạn thêm 2 tuần để các cổ đông còn lại bán nốt cổ phần của mình.

Tin tức về việc Glazer nắm trong tay 97,3% cổ phần của M.U đã được tỷ phú người Mỹ thông báo trên thị trường chứng khoán London ngày hôm qua (14/6). Theo đó, Glazer cho biết công ty TNHH Red Football, đại diện cho nhà Glazer, đã có 257.906.287 cổ phần, tương ứng với 97,3% cổ phần của M.U.

Nếu đạt tới ngưỡng 97,5%, Glazer có quyền yêu cầu thu mua toàn bộ số cổ phần còn lại của M.U, nhưng tỷ phú người Mỹ đã kéo dài thời hạn này tới ngày 27/6, và đặt giá 5,55 bảng cho mỗi cổ phần.

Glazer đã chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của M.U kể từ ngày 16/5 khi tỷ phú người Mỹ bỏ ra 1,47 tỷ USD để mua lại đội bóng giàu nhất nước Anh, nhưng phần lớn số tiền được sử dụng trong cuộc ""thôn tính"" này đều có nguồn gốc vay mượn từ ngân hàng.

Glazer dự tính sẽ rút M.U khỏi thị trường chứng khoán vào ngày 22/6, chỉ hơn 14 năm kể từ khi CLB này lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường chứng khoán London.

Ngọc Yến (theo MSN/VNN)

Việt Báo
contentlength: 2800
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Húc quá hăng, bò tót cắm sừng xuống đất, ngã chổng vó lên trời
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.