6 cầu thủ trong ĐTQG dự SEA Games 21 sẽ được thay thế

09:33 24/05/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là các cầu thủ sinh năm 1978 Nguyễn Ngọc Thọ, Phùng Thanh Phương, Phạm Hùng Dũng, Đặng Tuấn Điệp, Nguyễn Trung Vĩnh và Lê Hồng Minh. Theo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), SEA Games 21 chỉ dành cho các cầu thủ sinh sau ngày 31/12/1978 chứ không phải năm 1977 như dự tính ban đầu của LĐBĐVN.

Sau khi công bố tin này hôm qua (23/5), Phó Chủ tịch LĐBĐVN Lê Thế Thọ cho rằng đây sẽ là những sự thay đổi đáng tiếc vì hầu hết các cầu thủ phải ở lại nhà đều là trụ cột trong đội hình chính của đội tuyển Olympic Việt Nam thời gian qua.

HLV Dido cũng tỏ ra khá bức xúc với vấn đề này. Tuy nhiên ông cho biết, ngay hôm nay sẽ chuẩn bị danh sách thay thế.

Việc quy định tuổi này được đưa ra để phù hợp với việc AFC khuyến khích các cầu thủ dưới 23 tuổi tham dự ASIAD 14 tại Hàn Quốc vào năm 2002 đảm bảo đúng tuổi. Cũng có ý kiến cho rằng việc AFC quan tâm đến độ tuổi các đội lần này để thể hiện sự chặt chẽ sau sự cố 5 nước gian lận tuổi tại vòng chung kết U16 châu Á tại Đà Nẵng.

Trường hợp này giống như cách đây hai năm tại vòng loại Olympic Sydney. LĐBĐVN ban đầu cũng triệu tập một số cầu thủ sinh năm 1976, nhưng sau đó theo điều lệ mới của IOC, FIFA quy định các cầu thủ phải sinh từ năm 1977 trở về sau.

(Theo Thanh Niên, 24/5)

contentlength: 2147
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Chết cười" kiểu tiên tri trận chung kết U23 Việt Nam theo phong cách mạo hiểm
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.

Bài viết khác

Xem tiếp >>