400 vận động viên dự Giải Maratong Việt_Nhật

11:54 09/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó Tổng thư ký Hội đồng hòa bình hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam (JVPF) Atsunori Kamata cho biết khoảng 400 vận động viên của cả hai nước sẽ tham gia Giải Maratong hữu nghị Việt-Nhật, tổ chức tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) ngày 17/12.

Tại buổi họp báo ngày 8/11, ông Atsunori Kamata cho biết giải này nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Festival hoa Đà Lạt 2007.

Cũng tại buổi họp báo, ông Kamata cho biết hiện có rất ít người Nhật Bản có thông tin về thành phố du lịch Đà Lạt của Việt Nam, thậm chí có người còn không tin ở một đất nước thuộc xứ sở nhiệt đới như Việt Nam lại có một thành phố có vẻ đẹp và khí hậu lý tưởng như vậy. Từ trước tới nay, người Nhật chỉ biết đến Việt Nam qua hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chính vì vậy, Hội đã thành lập một trang Web tại địa chỉ http://dalat2007.tjcc.jp cung cấp những thông tin về thành phố Đà Lạt và giải chạy này cho dân chúng Nhật Bản. Chỉ sau hơn 3 tháng thành lập, từ tháng 8/2007 đến nay, đã có gần 155.000 người Nhật Bản truy cập trang này.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1624
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Chết cười" kiểu tiên tri trận chung kết U23 Việt Nam theo phong cách mạo hiểm
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.