Ðánh bom đoàn xe của quân Mỹ ở Afghanistan

14:31 07/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

�anh bom doan xe cua quan My o AfghanistanTheo các nguồn tin nước ngoài, ngày 6-10, tại Afghanistan xảy ra vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào một đoàn xe quân sự của Mỹ đang chạy trên đoạn đường dẫn vào sân bay Kabul, Thủ đô Afghanistan, làm một binh sĩ Mỹ chết và một bị thương.

Trước đó, ngày 5-10, tại tỉnh Partika, miền nam Afghanistan, xảy ra giao tranh giữa lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Afghanistan với các tay súng Taliban làm nhiều người chết, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Cùng ngày, tại tỉnh Kandahar, miền nam Afghanistan, xảy ra một loạt vụ đánh bom nhằm vào lực lượng NATO làm một binh sĩ Anh và hai người Afghanistan chết. Theo báo cáo của Hội đồng bảo an LHQ, các vụ tiến công bạo lực từ đầu năm tới nay tại Afghanistan đã tăng 20% so với cả năm 2006, đặc biệt, các vụ đánh bom liều chết, phục kích và giao tranh trực tiếp ngày càng tăng.

Các vụ bắt cóc diễn ra thường xuyên. Hơn 5.000 người đã chết, trong đó có hơn 1.000 nhân viên các lực lượng an ninh Afghanistan và 180 binh sĩ nước ngoài.

Nhân Dân

VietBao.vn
contentlength: 1755
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..