Yasser Arafat: "Tôi sẵn sàng là Nelson Mandela"

08:54 06/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua 5-10, Tổng thống nhà nước tự trị Palestine Yasser Arafat tuyên bố, giống như Nelson Mandela, ông sẵn sàng đưa dân tộc mình tới độc lập để từ chức sau đó. "Tôi sẵn sàng là Nelson Mandela. Tôi sẵn sàng, nhưng chỉ sau khi thành lập nhà nước Palestine, mà lúc đầu tôi sẽ lãnh đạo rồi sau sẽ giao lại cho người khác", ông trả lời phỏng vấn của tờ báo Ả rập xuất bản tại London Asharq Al Awsat.

Ông cũng nói sẽ lắng nghe ý kiến của ban lãnh đạo Palestine liên quan tới sự tham gia của mình vào các cuộc bầu cử dự kiến diễn ra năm 2005. "Dù cho ban lãnh đạo quyết định thế nào, tôi cũng đồng ý.".

Năm 1994, Nelson Mandela là tổng thống đầu tiên được bầu lên ở Nam Phi sau sự sụp đổ của chế độ Apartheid. Sau năm năm, ông từ chức, giữ lời hứa của mình là chỉ lãnh đạo đất nước một nhiệm kỳ.

T. DANH (theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 1409
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..