Ý xây dựng tháp nghiêng Pisa mới

17:40 18/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Y xay dung thap nghieng Pisa moi
Tháp nghiêng Pisa - Ảnh: www.funseekers.net
Một tháp nghiêng Pisa mới sẽ được khởi công xây dựng tại Ý vào tháng tới. Công trình này sẽ được dựng lên cách tháp Pisa hiện nay 5 km về phía đông nam, với tổng kinh phí dự tính là 50 triệu euro.

Theo kiến trúc sư Dante Oscar Benini - người thiết kế dự án này - công trình mới sẽ cao bằng độ cao của tháp Pisa hiện nay (55,86 m), nhưng độ nghiêng của nó là không có thật mà được tạo ra từ việc sử dụng hiệu quả ánh sáng.

Tháp nghiêng cũ và tháp nghiêng mới đều nằm trong quần thể du lịch gồm Nhà thờ Duomo và Quảng trường Kỳ diệu tại thành phố Florence, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thế giới.

Tháp Pisa cũ được bắt đầu xây dựng từ năm 1174 nhưng đến năm 1350 mới hoàn thành. Hiện Chính phủ Ý đang xem xét việc đóng cửa tạm thời tháp này để đảm bảo an toàn, đồng thời tiến hành công việc tu bổ và bảo vệ tháp.

Theo TTXVN

contentlength: 2145
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..