Xung đột vũ trang là nguyên nhân gây nghèo đói

16:47 24/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 23/5, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) cảnh báo các cuộc xung đột vũ trang là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nghèo đói trên toàn thế giới

Xung dot vu trang la nguyen nhan gay ngheo doi
Chiến tranh đe doạ cuộc sống từ nhiều phía: bom dạn, nghèo đói và khủng hoảng tinh thần
Trong khi đại dịch HIV/AIDS và tình trạng biến đổi của khí hậu Trái Đất là nguyên nhân kế tiếp.

Lời cảnh báo này được đưa ra trong một báo cáo tại khóa họp lần thứ 31 của Ủy ban an ninh lương thực thế giới (CFS) diễn ra từ ngày 23 đến 26/5 ở Rome (Italy) nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của LHQ mà trọng tâm là nỗ lực xóa đói giảm nghèo.

Theo FAO, xung đột có thể nhanh chóng cướp đi những thành quả của sự phát triển mà phải mất hàng thập kỷ mới đạt được. Cuộc sống của người dân, cơ hội để phát triển và cả môi trường đã bị hủy hoại trong các cuộc xung đột vũ trang.

Báo cáo cũng khẳng định những nguy cơ đe dọa tới an ninh lương thực do chính con người gây ra có xu hướng ngày càng tăng, cao hơn nhiều so với những năm trước. Từ năm 1993 đến năm 2003, hơn một phần ba số vụ vi phạm an ninh lương thực là do những vấn đề kinh tế và xung đột vũ trang gây ra.

FAO nhấn mạnh hậu quả của xung đột vũ trang không chỉ dừng lại ở những khu vực mà xung đột trực tiếp diễn ra mà còn ảnh hưởng tiêu cực tới nhiều khu vực khác./.

Việt Báo
contentlength: 2717
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..