Xung đột tại miền nam Thái Lan làm 78 người thiệt mạng

13:25 28/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xung dot tai mien nam Thai Lan lam 78 nguoi thiet mang 

Binh lính Thái Lan được huy động để ổn định an ninh

Khoảng 74 phần tử nổi loạn đã bị lực lượng an ninh Thái Lan tiêu diệt trong các cuộc đụng độ đẫm  máu nhất trong năm nay tại 3 tỉnh Yala, Pattani và Songkhla, khu vực nhiều người theo đạo Hồi nhất tại miền nam Thái Lan vào sáng sớm nay 28/4. Ít nhất 3 cảnh sát và một binh sĩ của chính phủ cũng đã bị thiệt mạng trong vụ này.

Con số thương vong còn có thể tiếp tục tăng lên khi có thông tin rằng khoảng 10 tay súng khác đang bị bao vây tại một giáo đường ở tỉnh Pattani và cảnh sát đang cố gắng để bắt giữ những tên này.

Bạo động xảy ra khi các nhóm nổi loạn với khăn bịt mặt đen tấn công có tổ chức và hơn 15 đồn cảnh sát và các trạm bảo vệ tình nguyện ở địa phương nhằm cướp vũ khí.

Hơn 130 người đã thiệt mạng kể từ khi bạo lực bùng phát ở khu vực người Hồi giáo thuộc miền nam Thái Lan hồi đầu tháng 1 năm nay. Tuy nhiên vụ xung đột ngày hôm nay là sự kiện gây nhiều thương vong nhất.

Chính phủ Thái Lan cáo buộc các nhóm chống đối đã lợi dụng sự khác biệt tôn giáo giữa những người Hồi giáo nói tiếng Malay ở miền nam và phần lớn người dân theo đạo Phật ở đất nước này để gây chia rẽ, oán hận giữa hai cộng đồng.

Tuần trước khoảng 50 toà nhà chính phủ cũng đã bị đốt cháy trong một đêm. Người ta lo ngại rằng người dân Thái Lan có thể sẽ bị lôi kéo vào vòng bạo lực đang ngày càng gia tăng và các tổ chức khủng bố có thể nhân cơ hội này làm phức tạp hơn tình hình an ninh tại đây.

V.K

(Theo CNN)

VietBao.vn
contentlength: 2488
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..