Xung đột bùng nổ dọc biên giới Israel-Lebanon

06:13 08/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giao tranh đã xảy ra giữa binh sĩ Israel và Lebanon đêm 7/2 khi Israel dùng máy ủi để tìm kiếm những quả bom mà họ nghi ngờ Hezbollah gài dọc đường biên giới giữa hai nước.

>Israel có khả năng tấn công Hezbollah

Xung dot bung no doc bien gioi Israel Lebanon
Binh sĩ Israel đứng gác gần biên giới với Lebanon

Binh sĩ Lebanon đã nã đạn và quân đội Israel đáp trả bằng pháo tăng và vũ khí hạng nhẹ song không có thương vong nào, các quan chức Israel giấu tên cho biết. Theo các quan chức quân đội Lebanon, quân đội của họ đã dùng súng máy bắn vào một chiếc xe ủi đất sau khi chiếc xe này vượt qua cái gọi là đường Xanh - ranh giới do LHQ phân định - và tiến vào lãnh thổ Lebanon chừng 20m.

Đây là lần đầu tiên đọ súng nổ xa ở vùng biên giới này kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn hôm 14/8 chấm dứt cuộc chiến 34 ngày giữa Israel và các du kích Hezbollah. Quân đội Lebanon cùng lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế đóng ở miền Nam Lebanon nhằm duy trì thỏa thuận ngừng bắn.

Văn phòng của phát ngôn viên quân đội Israel đã khẳng định vụ việc. Quân đội Israel cho biết họ đang ủi đất và tìm kiếm bom gần nơi phát hiện ra bốn quả bom hôm 5/2 do Hezbollah gài. Các máy ủi đã vượt qua hàng rào biên giới song vẫn ở bên trong lãnh thổ Israel.

Israel nói rằng những quả bom trên do Hezbollah gài trong những ngày gần đây, trong điều kiện thời tiết xấu. Hành động đó có nghĩa Hezbollah đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn. Hezbollah đã phủ nhận luận điệu trên, nói rằng số thuốc nổ đã được đặt cách đây nhiều tháng trước khi diễn ra cuộc chiến. Các quan chức LHQ đang điều tra vụ việc.

  • Minh Sơn (Theo BBC, AP)

Việt Báo
contentlength: 3794
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..