Xuất hiện cuốn băng về 3 con tin Romania

16:31 23/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xuat hien cuon bang ve 3 con tin Romania 

Hình ảnh 3 nhà báo Rumania trong cuốn băng.

(HNMĐT)- Kênh truyền hình vệ tinh Arab Al-Jazeera hôm qua 22/4 vừa cho phát sóng cuốn băng về 3 nhà báo người Romania và một thông dịch viên bị bắt làm con tin tại Iraq từ tháng trước. Nhóm bắt cóc đe dọa sẽ giết chết họ nếu như chính phủ Romania không rút quân khỏi Iraq trong vòng 4 ngày kể từ thời điểm cuốn video được phát đi.

 

Trong cuốn băng là hình ảnh một phụ nữ ngồi giữa hai người đàn ông và nói gì đó trước ống kính, sau đó là một người đàn ông nữa và anh ta cũng có nói vài lời. Súng đang chĩa vào đầu họ.

Phóng viên của Al Jazeera đã đọc thông điệp của nhóm bắt cóc cùng lúc cho phát hình đoạn băng, trong đó cho biết:

“Lữ đoàn Mu"ad ibn Jabal đã phát đi cuốn video về các nhà báo Iraq bị bắt cóc tại Iraq từ ngày 28/3 vừa qua. Những con tin này đã cầu xin chính phủ Romania rút quân khỏi Iraq để họ được thả tự do. Nữ nhà báo Marie-Jeanne Ion cho hay những kẻ bắt cóc cho chính phủ Romania 4 ngày kể từ ngày phát sóng cuốn băng để thực hiện rút quân nếu không họ sẽ bị giết chết”.

Cũng theo phóng viên của kênh truyền hình này, Marie-Jeanne Ion còn kêu gọi người dân Romania tổ chức các cuộc biểu tình nhằm gây áp lực cho chính phủ để đảm bảo rằng yêu sách của nhóm bắt cóc sẽ được đáp ứng.

Al Jazeera xác nhận người thứ tư xuất hiện trong cuốn video là Mohammed Munaf, một công dân Mỹ đã bị bắt cùng 3 nhà báo này. Anh ta cũng kêu gọi Tổng thống Bush can thiệp để được bảo đảm mạng sống.

Một quan chức Romani cho hay Munaf có quốc tịch Iraq, Mỹ và Romania. Anh ta sinh ra tại Iraq và sống ở Romania trong vài năm trở lại đây.

Nhà chức trách Romania và Mỹ đang phối hợp cùng nhau trong một nỗ lực giải cứu các con tin. Phía Romania cũng đã tham vấn với các quốc gia từng có công dân bị bắt cóc tại Iraq.

V.K

(Theo CNN) 

VietBao.vn
contentlength: 2877
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..