Xử vụ bé gái Việt bị giết ở Nhật: Lời bị cáo

08:08 05/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Luật sư bào chữa cho bị cáo Shibuya cho rằng, mẫu máu của bé Linh có thể lưu lại trên xe bị cáo trong một dịp khác.

Liên quan đến vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật, tại phiên tòa diễn ra vào sáng 4/6, trong phần trình bày mở đầu tại tòa, phía công tố chỉ ra mẫu ADN của bé Linh trùng với mẫu phát hiện từ vết máu trên xe riêng của bị cáo Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, cựu hội trưởng hội cha mẹ học sinh tại trường tiểu học của bé Nhật Linh ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba.

Các công tố viên nói rằng bị cáo "có ý định thực hiện hành vi đồi bại".

Tuy nhiên, bị cáo 47 tuổi liên tục phủ nhận đã sát hại bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi).

"Mọi cáo buộc đều không đúng. Tôi không hề liên quan tới vụ án. Tôi vô tội", Yasumasa Shibuya nói.

Xu vu be gai Viet bi giet o Nhat: Loi bi cao
Anh Lê Anh Hào, cha của bé Nhật Linh, đem di ảnh con ra dự phiên tòa ngày 4/6 - Ảnh: TTXVN

Không những vậy, theo nhật báo Asahi, luật sư bào chữa của Shibuya còn tố ngược lại các nhà điều tra không tìm được nghi phạm nên mới bắt bị cáo thế mạng.

Luật sư của bên bị cáo đã tranh luận rằng dấu vết ADN của bị cáo trên cơ thể nạn nhân có thể là ADN có từ trước ngày xảy ra vụ án vì bị cáo cho nạn nhân đi nhờ xe.

Thậm chí, luật sư còn cáo buộc trong quá trình điều tra, các điều tra viên đã cố tình tạo bằng chứng ADN để buộc tội bị cáo.

Bên cạnh đó, luật sư của bị cáo còn nói rằng không phát hiện dấu chân của thân chủ mình tại nơi thi thể bé Nhật Linh bị bỏ lại. Tuy nhiên, công tố viên cho biết chiếc xe của Shibuya được phát hiện di chuyển gần nơi tìm thấy cặp sách của Nhật Linh. Hơn nữa, đoạn băng ghi lại bằng camera hành trình trên xe của Shibuya đã bị xóa hồi tháng 4 năm ngoái.

Nói về ngày xét xử đầu tiên này, anh Lê Văn Hào, cha của bé Nhật Linh, cho biết ngày 4/6 là ngày đầu tiên anh trực tiếp đối diện với bị cáo Shibuya.

Về thông tin bị cáo Shibuya phủ nhận mọi lời buộc tội của công tố viên, anh Hào cho rằng hơn 100 cảnh sát đã tham gia điều tra trong thời gian dài vì vậy anh tin tưởng vào bằng chứng của cảnh sát cho dù bị cáo ngoan cố không thừa nhận.

Anh Hào nói rằng con gái anh đã bị sát hại là chuyện rõ ràng vì vậy chắc chắn phải có thủ phạm, cho đến hiện tại, nghi phạm chỉ có duy nhất Shibuya và việc nghi phạm bị xét xử tại tòa chứng tỏ y có liên quan đến vụ án.

Được biết, tòa sơ thẩm dự kiến sẽ tiến hành 10 phiên tranh tụng kéo dài đến ngày 18/6. Ngày ra phán quyết sẽ được thông báo sau đó.

Trước đó, theo cáo trạng, Shibuya đã bắt cóc bé Linh bằng ôtô vào sáng 24/3/2017 rồi lạm dụng tình dục trước khi bóp cổ em. Thi thể nạn nhân được tìm thấy gần kênh thoát nước ở TP Abiko, tỉnh Chiba sau đó 2 ngày.

Công tố viên cáo buộc Shibuya là hung thủ, bằng chứng cho thấy máu và nước bọt thu được trong hai chiếc xe của Shibuya khớp với ADN của nạn nhân.

Shibuya bị cảnh sát bắt ngày 4/4/2017 nhưng không nhận tội. Thời điểm xảy ra vụ án, bé Nhật Linh đang học lớp 3 ở TP Matsudo, tỉnh Chiba, còn Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh ở trường tiểu học mà em theo học.

Thùy Dung 

VietBao.vn
contentlength: 5088
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Người Việt Bốn Phương NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm