Xu hướng trẻ hóa nô lệ tình dục

23:32 04/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xu huong tre hoa no le tinh duc
Nhiều bé gái đã bị biến thành nô lệ tình dục

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều cô gái rất trẻ bị biến thành nô lệ tình dục. Đây là hệ quả của một xu hướng cực kỳ nguy hiểm trong hoạt động mại dâm.

Cuối năm 2004, một cô gái 16 tuổi người Lithuania nhận lời mời tới thủ đô London của nước Anh du lịch. Sau này, cô mới biết đó là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời mình. Khi vừa đặt chân tới xứ sở sương mù, cô gái tội nghiệp bị "những người bạn mới" đẩy vào tay một tổ chức dắt gái trước khi bị đưa vào một nhà thổ ở London. Tại đây, cô mang một cái tên mới rất gợi cảm, "Veronica đến từ nước Ý". Cô gái còn đang ở độ tuổi đi học này phải tiếp khoảng 10 khách mỗi ngày, mang về cho chủ nhà chứa trên dưới 800 bảng Anh (gần 1.400 USD). Tuy nhiên, cô chẳng được nhận xu nào trong số tiền đó, ngoại trừ những lời hứa suông.

Câu chuyện về cô gái Lithuania được đăng tải trên website của Hãng tin BBC chỉ là một trong vô số trường hợp các cô gái trẻ ra đi theo sự rủ rê của "bạn bè" với hy vọng có những ngày vui vẻ ở nước ngoài. Mãi đến khi bị đẩy vào nhà thổ, họ mới ngộ ra rằng mình đã bị biến thành nô lệ tình dục và rằng những người bạn kia thực chất là những kẻ buôn người. Đến lúc đó, hy vọng quay trở về của họ đã trở nên rất mong manh. Không biết ngôn ngữ xứ người, không giấy tờ tùy thân và luôn bị chủ nhà chứa đe dọa, họ chỉ còn biết cách cúi đầu làm việc để mang lại món lợi kếch sù cho chủ.

Theo báo cáo của Tổ chức lao động thế giới (ILO), nô lệ tình dục chiếm một tỷ lệ rất lớn trong số những người lao động bị cưỡng bức vốn đem về lợi nhuận cho giới khai thác trên toàn cầu 31 tỉ USD mỗi năm. Lợi nhuận mà giới khai thác kiếm được trên mỗi nô lệ tình dục tùy thuộc vào khu vực, quốc gia. Tại các nước phát triển như Mỹ, Đức, Anh, mỗi nô lệ tình dục có thể mang đến nguồn lợi 67.000 USD cho chủ. Tại Trung Đông, con số này là 45.000 USD, Mỹ La-tinh là 18.200 USD còn châu Á và châu Phi vào khoảng 10.000 USD. Chính món lợi khổng lồ này mà ngày càng có nhiều kẻ tham gia vào đường dây buôn người và càng có nhiều phụ nữ bị biến thành nô lệ.

Một cuộc điều tra gần đây của Tổ chức di dân quốc tế (IOM) còn cho thấy có tới 75% số khách làng chơi muốn quan hệ với những cô gái điếm từ 25 tuổi trở xuống, 22% thậm chí muốn người tiếp mình phải là gái 18 tuổi hoặc trẻ hơn. Nhiều khách hàng của các nhà thổ giải thích rằng họ muốn quan hệ với các cô gái trẻ đang sống trong cảnh nô lệ vì những người này thường ngoan ngoãn. Chính "thị hiếu" này khiến bọn buôn người ngày càng nhắm vào đối tượng là những cô gái mới lớn, có học vấn thấp đến từ các nước nghèo và đây là một xu hướng cực kỳ nguy hiểm. Theo ILO, các quốc gia vùng Đông Âu như Albania, Moldova, Romania, Ukraine cùng các nước Baltic như Lithuania, Latvia là "nguồn hàng" chủ yếu của các đường dây buôn phụ nữ quốc tế. Hoạt động của các đường dây này cũng ngày càng tinh vi hơn. Chúng có thể dụ phụ nữ ra nước ngoài bằng hình thức tổ chức biểu diễn thời trang, đóng phim quảng cáo, đi du lịch... Bằng cách này, bọn buôn người vừa tránh bị các tổ chức bảo vệ pháp luật phát hiện vừa dễ dàng hấp dẫn được "con mồi".

Châu Minh Linh
(Theo BBC, ILO)

Việt Báo
contentlength: 5450
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..