Xét xử kẻ bắt con tin ở Beslan

07:42 18/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xet xu ke bat con tin o Beslan(HNMĐT) - Phiên tòa xử kẻ bắt cóc con tin duy nhất trong vụ trường học Beslan mà nhà chức trách bắt sống được vừa bắt đầu tại Vladikavkaz, Bắc Ossetia. Nurpashi Kulayev đang bị buộc vào 9 tội danh trong có giết người, cướp của và khủng bố.

Theo các công tố viên của Nga, Kulayev là một trong hơn 30 kẻ tham gia vào vụ tấn công trường học mà kết quả là hơn 330 con tin thiệt mạng. Mọi con đường dẫn tới tòa án tối cao địa phương đều đã bị ngăn lại và cảnh sát bao vây dày đặc xung quanh tòa nhà. Nhà chức trách đặt vấn đề an ninh lên hàng đầu.

Bị cáo Nurpashi Kulayev là một thợ mộc người Chechnya, năm nay 24 tuổi. Các cơ quan hữu quan phát hiện ra kẻ này đang ẩn trốn không xa trường học ở Beslan vài giờ sau khi con tin được giải thoát.

Sau đó truyền hình Nga có chiếu hình Kulayev đang nhận tội tham gia vụ chiếm trường học. Kulayev bác bỏ tội danh giết người với lý do đã không giết ai trong vụ bắt con tin mà chỉ bắn chỉ thiên. Phiên tòa có khả năng kéo dài vài tháng với hàng chục người sống sót đứng ra làm nhân chứng.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 1890
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..