Xe tăng Israel đổ bộ vào dải Gaza

16:01 11/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xe tang Israel do bo vao dai Gaza
Xe tăng Israel đổ bộ vào dải Gaza.

Hôm nay 11/12, khoảng 30 chiếc xe tăng và xe ủi đất của Israel đã tiến vào phía Nam của dải Gaza trong một chiến dịch nhằm chống lại các chiến binh Palestine. Cuộc đổ bộ này đã khơi mào cho một loạt cuộc đụng độ giữa các binh lính Israel với các chiến binh Hamas - những người đã bắn rocket và súng cối vào Israel .

Binh lính Israel đã chiếm giữ mái của nhiều ngôi nhà và bắt giữ khoảng 60 người trong những cuộc lùng sục từng nhà, người dân ở dải Gaza cho biết. Quân đội Israel cho hay những người này bị bắt giữ để thẩm vấn.

Các cuộc đọ súng giữa hai bên đã khiến người đi đường hoảng sợ, chạy trốn khỏi con đường chính nối giữa thị trấn Khan Younis và thị trấn Rafah. Một đoạn của con đường này đã bị chặn bởi một chiếc xe tăng của Israel . Quân lính Israel cũng đã phá huỷ một trạm xăng trên đường đi.

Quân đội Israel miêu tả chiến dịch trên như là một chiến dịch định kỳ nhằm "phá huỷ cơ sở hạ tầng của bọn khủng bố." Các chiến binh ở dải Gaza thường xuyên bắn rocket và súng cối vào các cộng đồng sống ở biên giới Israel, và nhập lậu vũ khí vào nước này từ Ai Cập.

Những cuộc đụng độ nói trên xảy ra chỉ một ngày sau khi Thủ tướng Israel Ehud Olmert cam kết "sẽ thiết lập một con đường lịch sử" nhằm tiến tới một hiệp định cuối cùng với người Palestine trong những cuộc hội đàm hoà bình chính thức đầu tiên sau 7 năm.

Những cuộc hội đàm này sẽ diễn ra vào ngày mai 12/12. Các nhà đàm phán chính, Ngoại trưởng Israel Tzipi Livni và cựu Thủ tướng Palestine Ahmed Qureia, đã có cuộc gặp hôm 10/12 nhằm hoàn tất những chuẩn bị cho việc khởi động các cuộc đàm phán.

Cũng trong ngày hôm nay 11/12, Israel đã tiến hành 2 cuộc không kích nhằm vào những người Palestine có vũ trang đang cố gắng tiếp cận với quân lính nước này ở phía Bắc dải Gaza. Không có thông báo gì về tình hình thương vong sau hai cuộc tấn công nói trên.

Kiệt Linh - (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 4889
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..