Xây dựng lại tại WTC

10:16 29/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xay dung lai tai WTCViệc xây dựng tòa Tháp Tự do đã được bắt đầu, gần 5 năm sau ngày xảy ra cuộc tấn công khủng bố 11/9 vào Trung tâm thương mại thế giới (WTC).

Hôm qua, nhà chức trách thành phố và bang New York đã chào đón các công nhân xây dựng với các trang thiết bị hạng nặng đến vị trí WTC trong một nghi lễ trang trọng.

“Nó sẽ là biểu tượng của nền tự do và độc lập của chúng ta”, thống đốc Pataki phát biểu tại buổi lễ. “Nó không chỉ cho thấy nước Mỹ mà còn cho thấy thế giới đang lại trỗi dậy”.

Công tác xây dựng mới được bắt đầu một ngày sau khi Port Authority, ông chủ vị trí WTC, chính thức thông qua một thỏa thuận với Silverstein cho phép đơn vị này quản lý Tháp Tự do và tháp số 5.

Silverstein là người đã ký hợp đồng thuê WTC trong 99 năm chưa đầy 2 tháng trước khi xảy ra vụ tấn công 11/9.

Cao 541 m, Tháp Tự do dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2011. Bốn tòa tháp khác sẽ được hoàn thành trong năm sau đó, nếu như không có sự cố bất ngờ nào xảy ra.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 3119
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..