Xây dựng hàng rào bảo vệ kim tự tháp

10:51 13/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xay dung hang rao bao ve kim tu thap
Năm 2009, tại đây sẽ hình thành một khu bảo tàng về Ai Cập cổ đại lớn nhất thế giới

(TPO) Ai Cập quyết định sẽ cho xây một vòng hàng rào bảo vệ quanh khu vực có kim tự tháp tại Giza. Hàng rào này dự tính sẽ có tổng chiều dài lên tới 15km.

Hàng rào này sẽ được dựng tại Giza, nhằm bảo vệ các kim tự tháp tại đây. Tổng thư ký hội nghiên cứu Ai Cập cổ, ông Egipta Zakhi Havac đã tuyên bố trước báo giới về kế hoạch này. Ông cho biết, đây sẽ là một hàng rào bảo vệ điện, có tổng chiều dài 15km.

Theo ông Havac, chi phí cho việc xây dựng này sẽ tốn khoảng 10 triệu đôla và hoàn thành vào cuối năm 2006. Vòng hàng rào sẽ có 20 cửa đón khách tham qua.

Kế hoạch tiếp cũng nằm trong dự án trên, đến năm 2009, các kim tự tháp và Sphinx sẽ trở thành một phần trong hệ thống nhà bảo tàng đồ sộ nhất thế giới sẽ được xây dựng tại khu vực này, trên diện tích 55ha. Được biết, 550 triệu đôla sẽ được dành cho công trình thế kỉ trên. Khu bảo tàng sẽ giới thiệu và tái hiện toàn bộ lịch sử nền văn minh Hy Lạp.

Những bức tường chính của bảo tàng sẽ được xây bằng thạch cao hoa tuyết. Như vậy, ánh nắng mặt trời sẽ có thể soi rọi tòan bộ các đồ vật trưng bày phía trong các gian viện bảo tàng, rõ nét tới từng con chữ.

Khoảng 150 nghìn hiện vật dự tính sẽ được trưng bày trong khu bảo tàng và sẽ thu hút trung bình 3 triệu khách du lịch mỗi năm.

Mai Hoa (Theo Newsru)

Việt Báo
contentlength: 2756
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..