World Cup 2018: Khủng bố IS tung ảnh đánh bom sân vận động Nga

09:29 15/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khủng bố IS mới đây đã kêu gọi những “con sói đơn độc” tấn công khủng bố World Cup bằng các bức ảnh tuyên truyền thể hiện vụ đánh bom sân vận động ở Nga.

World Cup 2018: Khung bo IS tung anh danh bom san van dong Nga

IS gửi thông điệp đánh bom các sân vận động tổ chức World Cup 2018 ở Nga.

Theo Daily Mail, một trong những bức ảnh do phiến quân Hồi giáo tự xưng (IS) đăng tải, cho thấy cảnh sân vận động và các cơ sở gần sân Fisht Olympic ở thành phố Sochi, miền nam nước Nga, chìm trong biển lửa.

Một thông điệp khác bằng tiếng Pháp của IS kêu gọi những “con sói đơn độc” giết “tất cả mọi người”. Thông điệp này còn được mô tả bằng con dao cứa qua biểu tượng World Cup 2018, với phông nền là một sân vận động khác của Nga.

World Cup 2018: Khung bo IS tung anh danh bom san van dong Nga

Hình ảnh con dao cắt đứt logo World Cup 2018.

Thông điệp thứ ba cho thấy hình ảnh một tay súng cực đoan và dòng tựa đề “khủng bố sẽ bắt đầu”. Thông điệp thứ tư sử dụng đoạn video trong vụ đánh bom Boston Marathon năm 2013 để kêu gọi “sói đơn độc” tấn công khủng bố, theo Nhóm giám sát thuộc trang thông tin tình báo SITE (Mỹ).

Những lời đe dọa, cổ xúy tấn công khủng bố mới nhất của IS diễn ra ngay trước khi World Cup 2018 diễn ra, với trận khai mạc giữa đội chủ nhà Nga và Ả Rập Saudi trên sân Luzhinki.

World Cup 2018: Khung bo IS tung anh danh bom san van dong Nga

IS đe dọa rằng khủng bố sẽ bắt đầu.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng “5 sao” dành cho đội tuyển Nga. Đây không phải lần đầu tiên IS đe dọa tấn công khủng bố dịp World Cup 2018.

Hồi tháng 5, khủng bố IS đe dọa sẽ chặt đầu các ngôi sao bóng đá như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

World Cup 2018: Khung bo IS tung anh danh bom san van dong Nga

Bức ảnh tuyên truyền cho thấy khủng bố IS đã sẵn sàng đánh bom sân vận động Nga.

FIFA World Cup 2018 bắt đầu khởi tranh từ ngày 14.6 đến ngày 15.7 tại 11 thành phố ở Nga. Trận chung kết sẽ diễn ra trên sân Luzhniki, cũng là nơi đá trận khai mạc.

VietBao.vn
contentlength: 4797
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..