WTO bắt đầu xem xét tranh chấp giữa Mỹ và EU về ngành thương mại máy bay

08:58 19/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 17-10, các quan chức Tổ chức thương mại thế giới (WTO) đã thành lập hai nhóm chuyên viên, phụ trách việc xem xét đơn kiện lẫn nhau của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) về việc hai bên đã trợ cấp không chính đáng cho ngành chế tạo máy bay. Nhóm điều tra sẽ đưa ra phán quyết sơ bộ sau 6 đến 9 tháng điều tra.

 

Tranh chấp về ngành khai thác và sản xuất máy bay đã xuất hiện giữa Mỹ và EU từ hơn một thập kỷ qua. Đến năm 1992, hai bên đã đạt được một hiệp nghị quy định mức chi trợ cấp cho việc nghiên cứu khai thác loại máy bay E-bớt của EU không được vượt quá 33% tổng chi phí của dự án này, còn Mỹ không được trợ cấp vượt quá 3% doanh thu hàng năm của Công ty Bô-inh. Tuy nhiên, tháng 10-2004, Mỹ đã kiện EU vi phạm quy định liên quan của Tổ chức thương mại thế giới khi trợ cấp 6,5 tỷ USD cho loại máy bay E-bớt A380.EU cũng ngay lập tức kiện lại Mỹ với lý do tương tự.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1413
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..