WHO lo ngại về sự phát triển của AIDS tại châu Á

11:25 28/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

WHO lo ngai ve su phat trien cua AIDS tai chau A
AIDS đang lây lan nhanh chóng tại châu Á.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm thứ tư 27-7 đã bày tỏ mối lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của AIDS tại châu Á và kêu gọi tăng cường các biện pháp ngăn ngừa và sự kiên quyết của các chính phủ trong cuộc chiến chống đại dịch này.

Bác sĩ Jim Yong Kim, trưởng ban HIV/AIDS của WHO, đề cập mối lo ngại của ông tại Hội nghị quốc tế về AIDS lần thứ ba với sự tham dự của các chuyên gia đến từ 125 quốc gia trên thế giới.

Với mức dân số như hiện nay, nguy cơ tăng cao hơn về sự kết hợp gen của virus HIV vẫn tồn tại. Sự kết hợp gen này sẽ khiến cho con người càng khó khăn hơn trong cuộc chiến chống lại đại dịch gây chết người này.

“Mối lo ngại lớn nhất của chúng tôi là, nếu sự tiến triển của đại dịch này vẫn tiếp tục ở mức như hiện nay, châu Á trong nay mai sẽ tương tự như châu Phi, với số người mắc bệnh rất lớn”, Kim nói. Nếu khả năng này xảy ra, việc tăng cường hiệu quả của các hoạt động ngăn ngừa dịch bệnh của các chính phủ giữ vai trò rất quan trọng.

T.VY (Theo Xinhua)

Việt Báo
contentlength: 2558
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..