Vua cờ Kasparov bị cho... "ăn" bàn cờ

22:14 18/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vua co Kasparov bi cho an ban co
Garry Kasparov (41 tuổi - ảnh) - tay cờ vua số 1 thế giới và đã từ giã sự nghiệp chơi cờ hồi tháng trước để tập trung vào lĩnh vực chính trị - vừa bị một thanh niên dùng bàn cờ đập vào đầu.


Hung thủ đã dùng ngay chính bàn cờ mà vua cờ đã từng ký tặng cho y khi 2 người gặp nhau ở Moscow (Nga) để "tẩn" ông nhưng may mắn là Kasparov không hề hấn gì. Đây được xem là vụ tấn công mang động cơ chính trị. M.Litvinovich - người phát ngôn của vua cờ - cho biết kẻ tấn công còn tuyên bố với nhà vô địch cờ vua rằng: "Tôi hâm mộ ông vì ông là một kỳ thủ nhưng ông đã từ bỏ nó để đi theo con đường chính trị". Nói xong, y còn định tấn công vua cờ lần thứ 2 nhưng đã bị lực lượng an ninh kéo đi. Sau cuộc tấn công, Kasparov bông đùa: "Rất may là tại Liên bang Xô viết cũ, cờ vua chứ không phải bóng chày là môn thể thao thông dụng !". (AP)

H.Y

Việt Báo
contentlength: 2281
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..