Vụ trộm ngân hàng lớn nhất Brazil

21:43 09/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vu trom ngan hang lon nhat Brazil
Cảnh sát nhìn xuống đường hầm mà bọn trộm đã đào để chui lên lấy tiền. Ảnh: Reuters
Một vụ trộm táo bạo như trong phim của Hollywood xảy ra vào 2 ngày cuối tuần vừa qua tại ngân hàng Banco Central ở thành phố Fortaleza, bang Ceara, Đông Bắc Brazil. Đây là vụ trộm ngân hàng lớn nhất trong lịch sử Brazil với số tiền bị mất lên đến 156 triệu real (68 triệu USD).

Do ngân hàng đóng cửa nghỉ cuối tuần nên mãi đến ngày thứ hai, vụ trộm mới được phát hiện. Cảnh sát cho biết kế hoạch trộm tiền đã được lũ trộm sắp đặt gần như hoàn hảo đến từng chi tiết. Dưới vỏ bọc là một công ty làm vườn thuê mặt bằng ở một tòa nhà gần đó, chúng đã đào một đường hầm sang nơi để két sắt của ngân hàng mà không hề bị ai để ý. Dùng đến cả những dụng cụ tinh vi như hệ thống định vị toàn cầu, suốt 3 tháng trời, bọn chúng đã đào đường hầm dài 200m, sâu 4m, bên dưới được lót cao su còn ở trên có trần hẳn hoi. Sau khi lọt được vào nơi cất tiền, chúng đã mở 5 thùng đựng tiền chứa loại tiền giấy 50 real (22 USD) và lấy đi toàn bộ. Theo cảnh sát, bọn trộm có thể có tất cả 20 tên và trong đó một số là chuyên gia về toán học, khai quật và kỹ sư.

U.P
(ABC)

Việt Báo
contentlength: 2684
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..