Vụ tàu Cần Giờ: Mohamed Enterprises thay đổi chiến thuật

08:18 03/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty SEA Saigon, chủ sở hữu của tàu Cần Giờ đang bị câu giữ tại Tanzania, vừa có công văn gửi Phó thủ tướng Vũ Khoan báo cáo về tiến độ giải phóng tàu trước Tết Nguyên đán.

Theo đó, cho đến nay sự việc vẫn chưa có chút dấu hiệu khả quan nào và "Công ty SEA Saigon đang trở thành người thất hứa với thuyền viên và gia đình họ", theo công văn. Trước đó, ngày 26-1, Thứ trưởng Bộ Tài chính Lê Thị Băng Tâm đã có công văn chỉ đạo Bảo Việt VN về việc bảo lãnh tàu Cần Giờ.

Tuy nhiên, ngày 1-2, theo nguồn tin từ các luật sư đại diện của SEA Saigon tại Tanzania, ông Gulam Mohamed - chủ tịch Tập đoàn Mohamed Enterprises - đã thay đổi chiến thuật và nói hiện nay họ không cần tiền hoặc chứng thư bảo lãnh nữa. Cái mà họ cần là một "công văn của Chính phủ VN xác nhận việc sẽ xem xét lại vụ kiện đòi bồi thường giữa họ và Công ty Thanh Hòa".                                                

T.NGUYÊN

Việt Báo
contentlength: 1544
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..