Vụ án "cha quan tham, con xã hội đen" gây chấn động Trung Quốc

10:22 22/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TPCN - Ngày 18/4, cảnh sát tỉnh Cát Lâm đã tiết lộ cho báo chí biết một số thông tin về vụ án “Gia tộc phạm tội: cha quan tham, con xã hội đen”. Tội trạng của gia tộc họ Từ đã kinh động UB Kiểm tra kỷ luật trung ương”.

Vu an cha quan tham con xa hoi den gay chan dong Trung Quoc

Vũ khí thu được tại nhà cha con Từ Phụng Sơn

Tháng 6/2005, Từ Phụng Sơn, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Du Thụ bị bãi chức và cách ly để điều tra vì bị nghi phạm các tội đưa và nhận hối lộ, tổ chức hoạt động xã hội đen.

Sau đó cơ quan điều tra đã bắt giam Từ Đại Vĩ, con trai ông ta. Khi khám xét nhà, cảnh sát đã thu được một cuốn sổ tiết kiệm 9 triệu tệ (hơn 1 triệu USD), 7 khẩu súng các loại cùng 105 viên đạn, 1 quả lựu đạn, 7 xe hơi, chưa hết ông ta còn sở hữu 9 ngôi nhà.

Từ đó, cảnh sát đã lần ra một băng tội phạm do Từ Đại Vĩ đứng đầu chuyên hoạt động giết người, cướp bóc, bắt cóc tống tiền, trấn lột, cưỡng ép mua bán… liên quan đến kim ngạch nhiều chục triệu tệ, bắt gần 30 phần tử phạm tội.

Từ Đại Vĩ, biệt hiệu “big Từ ”, 39 tuổi, là Phó giám đốc Công ty cung cấp năng lượng Du Thụ. Chuyện phạm tội của gia tộc này bắt đầu từ việc Từ Phụng Sơn được thăng quan tiến chức.

Sau khi ngồi vào ghế lãnh đạo thành phố, Từ đã đưa con trai thứ là Từ Bằng vào Đội cảnh sát trị an, Cục CA thành phố, sau đó nhanh chóng đề bạt làm Đại đội phó. Được bố và em trai yểm trợ, che chắn Từ Đại Vĩ trở nên ngang ngược, không coi ai ra gì.

Chiếm vợ bạn,quậy pháp đình

Mùa Thu năm 1993, Vĩ sang thành phố Ngũ Thường ở gần đó đánh bạc, phát hiện Trương X là vợ người bạn cờ bạc Lưu Y rất đẹp, bèn cùng lũ bạn dùng bạo lực bắt cô Trương đưa về nhà cưỡng hiếp rồi giữ lại suốt 20 ngày.

Nạn nhân tố cáo, cảnh sát Ngũ Thường sang bắt Vĩ thì Từ Phụng Sơn lúc này đang là Phó thị trưởng đã đứng ra thu xếp để con thoát tội.

Ngay một số vị cục trưởng trong thành phố cũng rất ngán Vĩ. Một lần hắn mời một ông cục trưởng đến đánh mạt chược, ông này đến muộn liền bị hắn bắt úp sấp mặt rồi đấm đá.

Một lần khác khi nhắm được một mảnh đất đẹp làm nền nhà, hắn đến xin một vị cục trưởng phê duyệt. Vị này chần chừ liền bị hắn đập phá tanh bành phòng làm việc.

Sau đó, bằng cách khác, hắn vẫn mua được mảnh đất này với giá 30 vạn tệ rồi bán trao tay kiếm lãi 1,3 triệu tệ.

Năm 2002, Toà án Trường Xuân về Du Thụ xử vụ La Thiên Chí, một đàn em của Vĩ liền bị hắn và Từ Bằng đàng hoàng mặc cảnh phục dẫn 20 tên đồng bọn xông vào phòng xử án đập cốc chén, lăng mạ quan toà.

Vụ việc được báo cáo lên trên, sau đó một trung đội cảnh sát trang bị súng ống được điều đến canh gác suốt 3 ngày, vụ án mới xử được.

Giết người để tranh ngôi đại ca

Trong gần 10 năm trời, cha con họ Từ đã hoành hành ở Du Thụ, những ai dây vào chúng nhẹ thì đổ máu, khuynh gia bại sản, phải bỏ xứ mà đi, nặng thì tàn phế, thậm chí mất mạng.

Đầu năm 1997, khi Từ Đại Vĩ về Du Thụ nghe nói ở đây có một người là Lưu Dân mở vũ trường “Bão lốc”, rất có tiếng trong xã hội. Vĩ bực mình, cho rằng đại ca đất này là mình, Lưu Dân sao dám sánh vai.

Thế là vào ngày 7/4, hắn đã cùng đàn em mang súng đến bắn Lưu Dân chết tươi ngay tại vũ trường.

Trung ương chỉ đạo quyết phá án

Tháng 3/2005, cảnh sát hình sự Trường Xuân nhận được tin báo băng nhóm của Từ Đại Vĩ tổ chức đánh cướp một khoản tiền lớn. Lãnh đạo công an tỉnh đã phê duyệt phải phá vụ án này.

Ngày 28/5, lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra kỷ luật (KTKL) thành phố Trường Xuân, Uỷ ban KTKL tỉnh uỷ đã họp khẩn cấp với Cục CA Trường Xuân, truyền đạt chỉ thị của Uỷ ban KTKL trung ương: Thành lập tổ chuyên án để phá vụ này.

Ngày 31/5, cảnh sát kéo đến bao vây trụ sở công ty của Từ Đại Vĩ, hắn đã nhảy qua cửa sổ tầng trên xuống định chạy nhưng bị gãy chân, bị bắt và đưa vào viện chữa chạy.

Ngày 7/6, Từ Phụng Sơn bị Uỷ ban KTKL tỉnh “song quy”, đến 5/8 thì Viện Kiểm sát tỉnh phê chuẩn bắt giam ông ta về tội nhận hối lộ. Sau đó thì các thành viên trong băng nhóm của Từ Đại Vĩ lần lượt sa lưới, trong đó có Từ Bằng, em trai hắn và Phùng Thu Diễm, vợ hắn.

Một thủ đoạn kiếm tiền ngang ngược của cha con Từ Phụng Sơn là ép mua vật tư. Một trường hợp điển hình là chúng bắt kho lương thực phải mua băng chuyền, bao tải, bạt che.

Riêng bạt che chúng mua 85 tệ/tấm rồi bán cho kho với giá 595 tệ, riêng khoản vật tư chúng bắt ép họ mua đủ dùng trong… 20 năm.

Ông Chu Phụng Kiệt, bí thư đảng uỷ xã Ân Dục tính tình cương trực không chịu khuất phục băng xã hội đen này, Từ Đại Vĩ đã cho 3 tên đàn em đến đánh ông đến chết.

Vụ án này đang được tiếp tục điều tra và sẽ được đưa ra xét xử công khai.

Thanh Hoa

Việt Báo
contentlength: 7442
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..