Việt Nam đề xuất tổ chức tuần hành chống chiến tranh

Thứ hai, 27 Tháng mười một 2006, 14:20 GMT+7
 • Việt Nam đã đề xuất tổ chức một đợt tuần hành chống chiến tranh của phụ nữ toàn cầu để chào mừng Đại hội lần thứ 14 của Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế (WIDF), sẽ họp tại thủ đô Caracát, Vênêxuêla, vào năm tới.

  Việt Nam đã đưa ra đề xuất này tại cuộc họp của Ban lãnh đạo WIDF, diễn ra tại thủ đô Rôma từ 24 đến 26/11, để chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 14. Đoàn đại biểu Liên hiệp phụ nữ Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực Trương Thị Khuê dẫn đầu đã tham dự cuộc họp cùng với 21 tổ chức thành viên của WIDF.

  Với tư cách là thành viên lâu năm của Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế, đoàn Việt Nam đã đóng góp nhiều ý kiến tích cực vào nội dung cuộc họp, đặc biệt là trong Tiểu ban Tổ chức và Tuyên truyền.

  Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề về bảo vệ quyền bình đẳng và quyền lợi của phụ nữ, tăng cường vai trò của phụ nữ trong bộ máy quyền lực và xã hội, ảnh hưởng tiêu cực của toàn cầu hoá đối với phụ nữ, vấn đề buôn bán phụ nữ và trẻ em, bảo vệ quyền của phụ nữ bản xứ.

  Cuộc họp đã thông qua tuyên bố đoàn kết với nhân dân và phụ nữ Palextin, Libăng, Irắc và Xiri, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với sự nghiệp thống nhất hoà bình của nước Triều Tiên.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Việt Nam đề xuất tổ chức tuần hành chống chiến tranh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt Nam đề xuất tổ chức tuần hành chống chiến tranh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet Nam de xuat to chuc tuan hanh chong chien tranh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt Nam đề xuất tổ chức tuần hành chống chiến tranh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI