Viện trợ nhân đạo có thể đẩy nhanh phi hạt nhân hóa Triều Tiên

10:56 09/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

– Tuyên bố kể trên do phát ngôn viên Nhà Xanh đưa ra ngày 8-8 (giờ địa phương), đồng thời hé lộ khả năng Seoul sẽ nối lại các hoạt động hỗ trợ Bình Nhưỡng trong tương lai gần.
Vien tro nhan dao co the day nhanh phi hat nhan hoa Trieu Tien
Ảnh minh họa: Youtube

Dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Nhà Xanh Kim Eui-kyeom, Yonhap cùng ngày cho biết, viện trợ nhân đạo là điều phải làm ở bất kỳ thời điểm nào và các hoạt động này còn là phương pháp khuyến khích Triều Tiên thực hiện tiến trình phi hạt nhân hóa.

Ông Kim Eui-kyeom đưa ra phát ngôn chỉ một ngày sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chấp thuận đề xuất do Mỹ soạn thảo nhằm bảo đảm các lệnh trừng phạt không gây ảnh hưởng tới quá trình vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo đến Triều Tiên. Trước đó, Hàn Quốc đã ngừng mọi viện trợ nhân đạo dành cho Triều Tiên dù đầu năm nay đã hỗ trợ quốc gia láng giềng 8 triệu USD.

Theo Yonhap, ngay sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua đề xuất, một quan chức của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Seoul sẽ nối lại các hoạt động viện trợ cho Bình Nhưỡng “vào một thời điểm thích hợp”.

Trong diễn biến liên quan, ông Kim Eui-kyeom tiết lộ Hàn Quốc đã đề nghị Triều Tiên đẩy nhanh tiến trình phi hạt nhân hóa, đồng thời kêu gọi Mỹ thể hiện sự tin tưởng đối với cam kết của Bình Nhưỡng, trong đó có việc thực hiện những thỏa thuận đạt được sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump tại Singapore ngày 12-6 vừa qua. Vien tro nhan dao co the day nhanh phi hat nhan hoa Trieu Tien Truyền thông Triều Tiên kêu gọi Mỹ giảm trừng phạt

Truyền thông Triều Tiên hôm nay (6-8) kêu gọi Mỹ giảm các biện pháp trừng phạt trong bối cảnh Bình Nhưỡng đã thể hiện thiện chí bằng cách chấm dứt thử vũ khí hạt nhân và trao trả hài cốt binh lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Thương Nguyệt

VietBao.vn
contentlength: 3219
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..