Việc xét xử giáo sĩ Hồi giáo có thể bị hoãn lại

21:41 29/10/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viec xet xu giao si Hoi giao co the bi hoan lai
Giáo sĩ Abu Bakar Bashir tại bệnh viện ở Jakarta.

Hiện Abu Bakar Bashir ở trong một bệnh viện của cảnh sát ở Jakarta. Bác sĩ cho biết tình trạng bệnh tim của vị giáo sĩ này không cho phép tiến hành thẩm vấn ngay. Ông cần ít nhất từ 2 đến 4 ngày điều trị và nghỉ ngơi.

Quang cảnh bên ngoài bệnh viện này khá yên ả. Chỉ có một số nhà báo và nhân viên an ninh. Hôm qua, Bashir bị cảnh sát bắt giữ và đưa từ bệnh viện ở Solo - quê hương ông - đến thủ đô Jakarta. Hàng trăm người ủng hộ Bashir (chủ yếu là các nhà lãnh đạo Hồi giáo và học sinh, sinh viên của trường nội trú tôn giáo ở Solo) đã tập trung bên ngoài bệnh viện hò hét phản đối và ném đá vào cảnh sát, khi họ áp giải vị giáo sĩ này ra khỏi bệnh viện.

Việc bắt giữ Bashir được tiến hành chỉ một ngày sau khi bà Megawati gặp gỡ Tổng thống Bush tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Mexico. Trong cuộc gặp gỡ đó, người đứng đầu chính phủ Indonesia khẳng định lại quyết tâm chống khủng bố, đồng thời yêu cầu Washington tăng cường trợ giúp đào tạo và trang thiết bị chống khủng bố.

Bashir phải nhập viện vì vấn đề hô hấp trước khi bị cảnh sát mời đến thẩm vấn hôm 18/10. Ông này bị cáo buộc có liên quan đến vụ đánh bom tại các nhà thờ Thiên Chúa giáo ở Indonesia năm 2000 và dính líu đến nhóm Hồi giáo Jemaah Islamiyah (JI). Chính phủ Jakarta cho rằng tổ chức này đứng sau vụ đánh bom ở đảo Bali làm gần 200 người thiệt mạng.

Ngọc Sơn (theo AP)

Việt Báo
contentlength: 3175
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..