Việc tái thiết Iraq bị chậm trễ

07:38 22/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viec tai thiet Iraq bi cham tre  Tấn công vào mục tiêu dầu hỏa khiến Iraq mất hàng triệu đôla(HNMĐT) - Các viên chức Mỹ tại Iraq đã thừa nhận rằng cuộc nổi dậy tại đây đang rút bớt ngân quỹ vốn dành cho mục đích tái thiết. Viên chức phụ trách tái thiết, William Taylor, nói các vấn đề an ninh đang làm đình trệ các dự án và làm tăng chi phí.

Ông tiết lộ rằng 295 nhân viên an ninh và nhà thầu đã bị giết trong lúc làm cho các dự án của Mỹ kể từ tháng Tư năm ngoái. William Taylor nói việc xây dựng lại Iraq đã rất tốn kém và nguy hiểm, và rằng cuộc nổi dậy đang làm nhụt chí của các công ty dầu muốn đầu tư vào Iraq.

Ông thừa nhận rằng công việc tái thiết chỉ mới bắt đầu. Viên chức phụ trách tái thiết cũng nói Washington đã chỉ dành một số tiền hạn chế cho tái thiết và còn cần thêm đầu tư. Hơn hai năm kể từ cuộc chiến, người Iraq vẫn chịu việc cắt điện hàng ngày và ở một số nơi, rác thải làm nước không được sạch.

Năm 2004, một năm sau khi Saddam Hussein sụp đổ, khoảng 22000 hộ gia đình được Liên Hiệp Quốc thăm dò về đời sống của họ.Khảo sát cho thấy chỉ có một nửa dân số tại đây là có nước sạch. Khảo sát này nói mặc dù cơ sở hạ tầng đã có để cho phép người dân tiếp cận những dịch vụ căn bản, nhưng hệ thống không được vững chắc.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2236
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..