Video al_Qaeda quay cảnh căn cứ Mỹ bị tấn công

10:54 24/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video al_Qaeda quay canh can cu My bi tan cong 

Các chiến binh al-Qaeda ở sâu trong đất Afghanistan trong một cuộn băng trên một website Hồi giáo ngày 16 tháng 2 vừa qua.

Al-Qaeda vừa đưa lên mạng một đoạn video ghi cảnh bắn rocket về phía cái mà tổ chức khủng bố này tuyên bố là một căn cứ quân sự Mỹ ở Afghanistan.

Đoạn phim dài 56 giây dường như là mới nhất trong hàng loạt đoạn băng hình mà al-Qaeda tung ra để tuyên truyền rằng lực lượng nổi dậy đang hoạt động rất tích cực trong cuộc chiến Afghanistan.

 

Đoạn video ghi lại cảnh một số quả rocket bắn từ một sườn đồi ở vùng Balwara hồi tháng 11 năm ngoái, theo phụ đề trong băng. Tuy nhiên, không có hình ảnh nào về cái được gọi là căn cứ Mỹ bị tấn công.

 

Mở đầu bằng hình ảnh rất cũ: những chiếc xe ôtô Mỹ nổ tung khi bị tấn công, đoạn video được đưa lên một website nơi al-Qaeda và các nhóm tay súng khác thường đăng tải thông điệp. Không thể kiểm chứng độc lập độ xác thực của tài liệu này.

Đoạn video ghi cảnh 4 quả tên lửa phóng lên bầu trời từ một bệ phóng làm bằng bao cát và đá. Hai chiến binh trẻ tuổi để râu ngồi cạnh bệ phóng hành động một cách thiện nghệ. Một đội mũ len xanh thẫm còn người kia để đầu trần.

Người thứ 3 quấn khăn quàng nâu nhạt trên đầu, đứng và chỉ tay về phía một thung lũng, có vẻ là chỉ vào mục tiêu. Tuy nhiên, hình ảnh trong cuộn băng không cho thấy nơi tên lửa đáp xuống. Xuất hiện trong băng là logo As-Sahab - cánh truyền thông của al-Qaeda.

Công ty IntelCenter của Mỹ chuyên thu thập các thông điệp của quân khủng bố cho biết đây là cuộn video thứ 8 mà al-Qaeda tung ra trong tháng này.

 

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 2598
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..