Video: Tên lửa Longbow Hellfire rời bệ phóng tàu USS Milwaukee

17:44 17/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tàu USS Milwaukee của Hải quân Mỹ vừa phóng thử thành công 4 tên lửa Longbow Hellfire, hoàn tất đợt thử nghiệm đầu tiên của loại tên lửa này.

Sputnik dẫn thông tin từ Hải quân Mỹ ngày 16/5 cho biết, vụ phóng thử từ tàu USS Milwaukee là lần thứ 2 loại tên lửa này được phóng trên biển nhưng là lần đầu từ một tàu chiến đấu ven biển.

Video: Ten lua Longbow Hellfire roi be phong tau USS Milwaukee
Tên lửa Longbow Hellfire rời bệ phóng tàu USS Milwaukee. Ảnh: Hải quân Mỹ

Những hình ảnh do Hải quân Mỹ chia sẻ cho thấy, các thủy thủ trên tàu đã “ứng phó tốt với một tình huống giả định trong môi trường chiến đấu phức tạp, tối ưu hóa việc sử dụng hệ thống radar để theo dõi các mục tiêu nhỏ trên biển và sau đó phóng tên lửa tấn công chúng”.

Đại tá Ted Zobel, phụ trách chương trình tên lửa cho các tàu chiến đấu ven biển, cho biết: “Các thủy thủ trên tàu USS Milwaukee đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và việc thử nghiệm tên lửa Longbow Hellfire không gặp bất kỳ vấn đề nào”.

Cũng theo Hải quân Mỹ, module phóng trên tàu USS Milwaukee giúp tên lửa Longbow Hellfire có thể “phóng thẳng đứng” để tiêu diệt những tàu chiến cỡ nhỏ. Dự kiến tên lửa này sẽ được Mỹ đưa vào sử dụng năm 2019./.

Trần Khánh/VOV.VN

VietBao.vn
contentlength: 2088
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..