Video: Tàu siêu đổ bộ của hải quân Nga tác chiến trên biển

09:56 30/10/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ năm 1988, Nga đã đưa vào trang bị cho lực lượng hải quân nước này loại siêu đổ bộ có tên Zubr. Được đánh giá là loại tàu chiến đổ bộ đa năng với sức mạnh và uy lực khủng khiếp từ hệ thống động cơ và những loại vũ khí được trạng bị kèm theo.

Video: Tau sieu do bo cua hai quan Nga tac chien tren bien

Tàu đổ bộ Zubr của hải quân Nga là loại tàu chiến được thiết kế theo công nghệ tàu đệm không khí (Air Cushion Craft Technology), những tàu chiến được thiết kế theo công nghệ này có thể di chuyển trên cả mặt nước lẫn trên bộ và chúng đã chứng minh tính hữu dụng của mình đối với cả hai lĩnh vực quân sự và dân sự.

Zubz được thiết kế và đóng mới bởi nhà máy đóng tàu nổi tiếng Almaz ở thành phố Saint Petersburg. Để Zubz có thể di chuyển được trên cả mặt nước lẫn trên bộ các chuyên gia kỹ thuật Nga đã áp dụng công nghệ đệm khí được tạo ra bởi 5 động cơ tubin chặy bằng khí gas với mỗi động cơ có công xuất là 7.360 KW. Zubz có trọng lượng không tải 550 tấn; dài 57, 3 mét; rộng 25,6 mét và có tốc độ tối đa 60 knots. Mỗi chiếc Zubz có thể “cõng” theo 3 xe tăng hặng nặng, 10 xe chiến đấu bộ binh với tổng số binh sỹ là 500 người.

Các loại vũ khí được trang bị cho tàu “siêu đổ bộ” Zubz gồm có 2 dàn phóng tên lửa đa năng; 4 tổ hợp tên lửa phòng không di động Iga-1M; 2 siêu súng máy chống tàu, chống máy nay chiến đấu 30 mm AK-630; 6 ụ súng máy tự dộng A0-18 với khả năng “nhả” 5.000 viên/phút.

Hiện nay, hải quân Nga được trang bị tất cả chỉ có vỏn vẹn 3 chiếc Zubz đặc biệt này. Trong cuộc tập trận song phương quy mô lớn giữa quân đội Nga và Belarus mới được tổ chức đầu năm 2008, tàu đổ bộ Zurb cũng đa tham gia thực hiện các kịch bản tác chiến kết hợp lục quân và hải quân.

Xem video tàu siêu đổ bộ của hải quân Nga tại đây:

Bình Nguyên (Theo 1 Channel)

Việt Báo
contentlength: 4164
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đổ xăng đốt ngân hàng, người đàn ông nhận cái kết đắng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Tong thong Donald Trump

Tổng thống Donald Trump

Căn áp mái rộng hơn 510 mét vuông trên tháp Trump World Tower đang được một hoàng tử giấu tên hỏi mua với giá 34,5 triệu USD.

Trung phat Trieu Tien

Trừng phạt Triều Tiên

Tin mới nhất về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên do các nước lớn đưa ra do Triều Tiên không ngừng thực hiện các vụ thử hạt nhân..