Vì sao Singapore được chọn cho cuộc gặp Trump-Kim?

09:43 11/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Singapore sẽ đóng vai trò chủ nhà của cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ngày 12/6. 

Mỹ ban hành các cấm vận mới chống Iran

Những "siêu" phương tiện đặc trách phục vụ Kim Jong Un

Ngày này năm xưa: Thảm kịch kinh hoàng trên sân cỏ nước Anh

Địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim vốn là đề tài thu hút sự chú ý những ngày qua.

Vi sao Singapore duoc chon cho cuoc gap Trump-Kim?
 

Theo 9News, Singapore được chọn vì nước này trung lập và thân thiện với cả Mỹ lẫn Triều Tiên. Đây cũng là một trong số ít nơi người Triều Tiên được phép thiết lập sứ quán.

Quốc đảo này còn được đánh giá thuộc diện an toàn nhất trên thế giới, với các quy định chặt chẽ và được thực thi nghiêm ngặt đối với các sự kiện công cộng và truyền thông.

Bên cạnh đó, điều thuận lợi cho Chủ tịch Kim Jong Un cùng phái đoàn Bình Nhưỡng là Singapore chỉ cách Triều Tiên sáu tiếng rưỡi bay.

Kim Jong Un có một máy bay riêng tương đối nhỏ, vốn thuộc một phi đội từ thời Liên Xô mà cha ông mua cách đây nhiều thập niên. Do khoảng cách gần, lãnh đạo Triều Tiên khi bay sang Singapore sẽ không phải dừng giữa đường để tiếp nhiên liệu.

Phía Triều Tiên cũng mở cửa cho nhiều doanh nghiệp Singapore. Cùng với các hoạt động công nghiệp tài chính của người Singapore ở Triều Tiên, cửa hàng thức ăn nhanh đầu tiên ở Bình Nhưỡng là kết quả của các khoản đầu tư từ Singapore.

 

Kể từ khi lên cầm quyền năm 2011, ông Kim Jong Un hiếm khi ra khỏi biên giới quốc gia. Chuyến thăm tới Trung Quốc mới đây của ông đã gây bất ngờ với nhiều người.

Thanh Hảo

VietBao.vn
contentlength: 2926
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..