Vì sao Ảrập Xêút trục xuất Đại sứ Canada?

16:58 06/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Ngoại giao Ảrập Xêút đã triệu hồi đại sứ tại Canada về nước đồng thời cho đại sứ Canada tại nước này 24h để hồi hương. Riyadh cũng đóng băng mọi thỏa thuận thương mại mới và đầu tư với Canada.

Vì sao người TQ "lép vế" trước người Ấn tại Mỹ?

Máy bay lao xuống bãi đỗ xe California, 5 người chết

Kim Jong Un thích thú thăm trang trại cá trê

Quyết định trên được hãng tin chính thức của Ảrập Xêút đưa. Có tin cho biết, Ảrập Xêút làm như vậy nhằm đáp trả tuyến bố của Canada về việc nước này quan ngại về các vụ bắt giữ các nhà hoạt động nhân quyền ở Ảrập Xêút.

Vi sao Arap Xeut truc xuat Dai su Canada?
Vì sao Ảrập Xêút trục xuất đại sứ Canada, đóng băng thương mại

Trong thông báo do Bộ Ngoại giao Ảrập Xêút đưa ra, Riyadh phủ nhận những cáo buộc "hoàn toàn sai trái" mà giới chức Canada đưa ra về việc gần đây một số nhà hoạt động ở nước này bị bắt giữ trái phép.

Riyadh khẳng định, các vụ bắt giữ do nhà chức trách có thẩm quyền thực hiện và những người bị bắt đã được bảo đảm mọi quyền lợi khi điều tra và xét xử.

 

Bộ Ngoại giao Ảrập Xêút lên án việc Canada can thiệp vào vấn đề nội bộ của nước này, hành động "đi ngược với những quy định quốc tế cơ bản nhất vốn chi phối quan hệ giữa hai nước".

Ngoài đóng băng mọi thỏa thuận thương mại và giao dịch đầu tư với Canada, Bộ Ngoại giao Ảrập Xêút nói, nước này có quyền thực hiện các hành động tiếp theo.

Tuần trước, Canada kêu gọi Riyadh "trả tự do ngay lập tức cho các nhà hoạt động dân sự và nhân quyền bị giới chức Ảrập Xêút bắt giữ thời gian gần đây.

Hoài Linh

Vi sao Arap Xeut truc xuat Dai su Canada?

Ngắm bé gái xinh đẹp nhất thế giới

Một bé gái 5 tuổi người Nigeria đã được phong là "cô bé xinh nhất thế giới" sau khi các bức ảnh của em được một nhiếp ảnh gia chia sẻ trên Instagram.

 

VietBao.vn
contentlength: 3404
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..