Venezuela sẽ theo đuổi chương trình hạt nhân dân sự?

14:52 16/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phát biểu trên kênh truyền hình Pháp Channel France 24, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tuyên bố, quốc gia Nam Mỹ này sẽ theo đuổi chương trình hạt nhân dân sự.

Venezuela se theo duoi chuong trinh hat nhan dan su
Tổng thống Venezuela Hugo Chavez phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.
Ảnh espartero.com.

Tổng thống Chavez nói: “Venezuela sẽ bắt đầu phát triển lĩnh vực năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình”.

Ông Chavez viện dẫn 2 ví dụ Argentina và Brazil tại khu vực Nam Mỹ. Cả 2 nước đều có chương trình hạt nhân dân sự của riêng mình, trong đó Brazil có thể tự sản xuất được nguyên liệu cho các nhà máy điện hạt nhân của mình.

Tổng thống Venezuela cho rằng nhiều nước cũng sẽ phải làm như vậy do có những tín hiệu xấu về một cuộc khủng hoảng năng lượng trong tương lai gần, theo đó có thể đe dọa nền kinh tế của cả thế giới.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Channel France 24 về vấn đề hạt nhân của Iran , Tổng thống Chavez khẳng định Iran có quyền theo đuổi chương trình hạt nhân dân sự của mình.

Ông Chavez nói: “Chúng tôi ủng hộ Iran và tôi không nghĩ họ (Iran) đang chế tạo vũ khí hạt nhân”.

Theo các nhà quan sát quốc tế, phát biểu của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez trên truyền hình Pháp sẽ dẫn đến nhiều tranh cãi trong cộng đồng thế giới, nhất là vào thời điểm vấn đề hạt nhân của Iran còn đang nóng bỏng.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Việt Báo
contentlength: 2881
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..