Vê_nê_xu_ê_la cảnh báo cắt nguồn cung cấp dầu cho Mỹ

08:55 12/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phát biểu trên chương trình “Alô Tổng thống” ngày 11-2, Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la U-gô Cha-vết cảnh báo ông sẵn sàng ngừng bán dầu thô cho Mỹ nếu Mỹ phát động cuộc “chiến kinh tế” chống lại nước ông.

 

Hãng tin BBC và CNN cho biết, tuyên bố này được ông Cha-vết đưa ra sau khi công ty dầu khí Exxon Mobil của Mỹ giành được thắng lợi pháp lý khi tòa án ra phán quyết phong tỏa 12 tỷ USD các tài sản năng lượng của Vê-nê-xu-ê-la như một phần trong vụ kiện của Exxon để đòi bồi thường sau khi các tài sản của hãng này tại Vê-nê-xu-ê-la bị quốc hữu hóa. Tổng thống Cha-vết đã gọi tranh chấp với Exxon Mobil là “phần nổi của tảng băng cuộc chiến kinh tế”, đồng thời cảnh báo nếu cuộc chiến kinh tế này nổ ra, giá dầu thế giới có thể leo tới ngưỡng 200 USD/thùng. Tuy nhiên, việc cắt các nguồn cung cấp dầu cho Mỹ chắc chắn sẽ gây thiệt hại không chỉ đối với Oa-sinh-tơn mà cả Ca-ra-cát.

 

P.M

VietBao.vn
contentlength: 1438
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..