Vẫn sống dù bị ngã từ tầng 47

15:14 05/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Van song du bi nga tu tang 47 

Alcides Moreno. Ảnh NYPost.

Một người lau chùi cửa sổ ở New York đang hồi phục sức khoẻ sau khi ngã từ tầng 47 của một toà nhà chọc trời ở Manhattantháng trước. Các bác sĩ gọi đây là một "phép thần diệu".

Alcides Moreno, 37 tuổi, ngã nhào từ độ cao 150m xuống dưới đất trong một vụ sập dàn giáo. Người anh trai của anh chết ngay lập tức.

Moreno bị thương rất nặng ở não, xương sống và bụng, bị gãy tay phải và xương sườn. Tuy nhiên, sau một loạt ca phẫu thuật, giờ đây Moreno đã tỉnh, có thể trò chuyện và nhiều khả năng sẽ đi lại được.

"Nếu bạn là một người tin vào những điều kỳ diệu, thì chính là trường hợp này", tờ Thời báo New York dẫn lời Philip Barie, bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Presbyterian ở New York, nơi Moreno đang được điều trị.

"Nếu rơi từ khoảng trên tầng thứ 10, hầu hết chúng tôi chưa bao giờ phải tiếp nhận bệnh nhân vì họ thường được đưa thẳng vào nhà xác...", bác sĩ Barie nói.

Anh Moreno, một người nhập cư đến từ Ecuador, đã rơi thẳng xuống dưới đất từ toà nhà chọc trời ở Manhattan hôm 7/12 khi dàn giáo đỡ anh làm việc bị sập. Em trai của Moreno đã chết ngay lập tức.

Các nhà chức trách hiện vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ngay sau tai nạn, Moreno được truyền máu. Chín lần phẫu thuật tiếp theo được tiến hành để nối liền những đoạn xương bị gãy trong cơ thể anh.

Giờ đây bác sĩ cho biết Moreno có thể khởi động cả chân lẫn tay và có thể nói chuyện được.

Moreno còn phải trải qua một số lần phẫu thuật nữa trong vài tuần tới. Tuy nhiên, các bác sĩ rất lạc quan về khả năng hồi phục của bệnh nhân này.

Theo VietNamNet/BBC, NY Post 

VietBao.vn
contentlength: 2643
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..