Văn phòng hãng thông tấn RIA Novosti của Nga tại Ukraine bị đột kích

10:07 16/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti ngày 155 đưa tin, văn phòng của hãng truyền thông này tại thủ đô Kiev của Ukraine đã bị đột kích và ít nhất một phóng viên của hãng đã bị bắt giữ để thẩm vấn. 

Theo RIA Novosti, các sĩ quan tình báo Ukraine đã xông vào văn phòng của hãng tại Kiev và RIA Novosti không thể liên lạc với các phóng viên của hãng kể từ thời điểm đó. 

Van phong hang thong tan RIA Novosti cua Nga tai Ukraine bi dot kich

Cơ quan An ninh Ukraine SBU

Trong một thông báo, Cơ quan An ninh Ukraine SBU cho biết đang điều tra "một mạng lưới các cơ quan truyền thông" do chính quyền Nga kiểm soát mà "được sử dụng như những công cụ trong một cuộc chiến tranh chống lại Ukraine". 

Quan hệ giữa Moskva và Kiev đã xấu đi vào năm 2014 khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine.

Các cuộc tấn công diễn ra vài giờ trước khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tới miền nam nước Nga để tham dự lễ khánh thành cây cầu nối giữa Nga và bán đảo Crimean.

Mối quan hệ giữa Moscow và Kiev căng thẳng từ năm 2014 khi Nga sáp nhập Crimea của Ukraine và gây ảnh hưởng với các nhóm ly khai ở miền đông Ukraine. Chính phủ Ukraine đã từ lâu đổ lỗi cho truyền thông nhà nước Nga vì đã thổi bùng ngọn lửa chiến tranh ở phía đông. Cuộc chiến đã giết chết hơn 10.000 người.

VietBao.vn
contentlength: 2041
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..