VVA cung cấp thông tin về 21 trường hợp bộ đội VN hy sinh trong chiến tranh

08:05 10/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 9/10, tại Hà Nội, Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam (VVA) đã công bố thông tin về 21 trường hợp bộ đội Việt Nam hy sinh, mất tích trong chiến tranh.

Tại buổi gặp gỡ báo chí do Hội Việt-Mỹ, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam phối hợp tổ chức, VVA đã đưa ra 3 bộ hồ sơ bao gồm ảnh chụp trên máy bay trinh sát, sơ đồ trận đánh được vẽ lại tại Khâm Đức, Quảng Nam vào tháng 9/1970, Đà Nẵng vào tháng 2/1969 và Thừa Thiên Huế vào tháng 12/1969, là những nơi 21 bộ đội Việt Nam hy sinh, mất tích.

Ông Jack Davine, Phó Chủ tịch toàn quốc của tổ chức VVA bày tỏ lòng biết ơn đối với nhân dân Việt Nam về sự hợp tác, giúp đỡ trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục được ủng hộ trong việc tìm kiếm những thông tin về lính Mỹ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam.

Đáp lại thiện chí của nhân dân Việt Nam coi việc giải quyết vấn đề binh sĩ mất tích của cả hai phía là vấn đề nhân đạo, các thành viên của VVA đã hưởng ứng tích cực Chương trình sáng kiến Cựu chiến binh (VITF).

Trong hơn 13 năm qua, với 18 chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, Chương trình VITF của VVA đã cung cấp cho phía cơ quan chức năng của Việt Nam 214 tập hồ sơ, tài liệu về hơn 9.000 bộ đội Việt Nam hy sinh và mất tích trong chiến tranh. Kết quả là đã có hơn 900 bộ hài cốt liệt sĩ được quy tập.

Trong các chuyến thăm, VVA còn cung cấp cho phía Việt Nam thông tin khoa học cập nhật về ảnh hưởng của chất độc da cam đối với sức khỏe và môi trường ở Việt Nam.

Được thành lập năm 1978, với 60.000 hội viên, VVA đã tích cực góp phần vào tiến trình bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ, thúc đẩy sự hiểu biết, quan hệ hữu nghị giữa cựu chiến binh và nhân dân hai nước.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2458
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..